Hướng dẫn chụp một bức ảnh sản phẩm tuyệt đẹp và bắt mắt Khóa học nhiếp ảnh

Trong kinh doanh, bên cạnh rất nhiều hoạt động quan trọng khác sau khi làm web thì việc làm thế nào để có được một bức ảnh chụp sản phẩm đẹp, bắt mắt mà vẫn lột tả được thực tế chân thực nhất là điều khiến hầu hết các doanh nghiệp buôn bán phải đau đầu.Nếu lấy ảnh trên mạng thì không đáng tin, chất lượng bị nén lại nên không rõ nét được như mong muốn, đồng thời phong cách các bức ảnh cũng không thể đồng nhất với nhau để thể hiện sự chuyên nghiệp. Đấy là còn chưa kể đến trường hợp không thể tìm được một bức ảnh nào phù hợp để trưng bày ra cho khách hàng thấy. Còn nếu doanh nghiệp thuê dịch vụ chụp ảnh sản phẩm bên ngoài thì thường chi phí rất cao mà còn chưa chắc tìm được dịch vụ ưng ý. Vậy phải làm thế nào?

Sau đây là những hướng dẫn đơn giản nhằm giúp bạn có thể tự mình chụp được những bức ảnh sản phẩm tuyệt đẹp và bắt mắt. Hãy cùng bắt đầu ngay bây giờ nhé!

CÁC HÌNH THỨC CHỤP ẢNH SẢN PHẨM

Có rất nhiều hình thức để chụp ảnh sản phẩm, bạn cần lựa chọn cho mình một hình thức phù hợp nhất, chẳng hạn như chụp với phông nền ở phía sau, chụp trong bối cảnh được dàn dựng, chụp 3D ở nhiều góc độ giúp người xem nhìn được toàn bộ sản phẩm, hay chụp sáng tạo bằng cách tạo hình riêng cho sản phẩm để tăng tính độc đáo.
Chụp ảnh với phông nền


Chụp ảnh trong bối cảnh được dàn dựng


Chụp 3D


Chụp sáng tạo nhằm tôn nét cá tính riêng

 


Tuy nhiên, trong các hình thức trên thì “chụp với phông nền” được xem là đơn giản, dễ thực hiện, vừa đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp, lại vừa không đòi hỏi kỹ thuật quá cao. Do đó, hình thức này thường được các doanh nghiệp chọn lựa hơn cả.

CHUẨN BỊ DỤNG CỤ ĐỂ CHỤP ẢNH SẢN PHẨM

Để có thể tự mình tác nghiệp, bạn cũng cần đến sự hỗ trợ đầy đủ của các dụng cụ sau thì mới có thể đạt đến sự chuyên nghiệp được nhé:

Máy ảnh: Nếu có điều kiện thì đương nhiên việc sử dụng một chiếc máy ảnh chuyên dụng là tốt nhất. Nhưng nếu không có được thì một chiếc máy ảnh du lịch, thậm chí là máy tính bảng hay điện thoại smartphone cũng không phải là những ý tưởng quá tồi.

Chân máy ảnh: Chụp ảnh sản phẩm đòi hỏi bạn phải cố định máy và góc chụp. Do đó, chân máy ảnh là nhất định phải có.

Phông nền: Thường thì khi chụp sản phẩm luôn cần đến một phông nền màu trắng vì nó sẽ phù hợp với đại đa số sản phẩm. Có thể nói dụng cụ này là chuẩn bị đơn giản nhất, thậm chí bạn chỉ cần ra hàng photocopy và mua một tờ giấy trắng khổ lớn là được.

Đèn chiếu sáng: Bạn cần chuẩn bị một số bóng đèn chiếu ánh sáng trắng (khoảng 2 – 3 chiếc là hợp lý), có thể mua một cách dễ dàng tại các chửa hàng điện dân dụng. Mục đích của chúng là để cung cấp đủ ánh sáng, giúp cho bức ảnh được rõ nét và lung linh hơn.

Sau khi chuẩn bị và sắp đặt xong các dụng cụ chụp ảnh vào đúng vị trí thì về cơ bản, trông khung cảnh “studio” không chuyên của bạn sẽ có dạng như thế này:
 

TIẾN HÀNH CÁC CÀI ĐẶT CẦN THIẾT

TRƯỚC TIÊN LÀ CÀI ĐẶT PHẦN MÁY ẢNH:

Nếu sử dụng máy ảnh chuyên dụng (DSLR hoặc PnS) thì bạn cần điều chỉnh các thông số như: ISO = 100; Khẩu độ (f) = 15 để toàn bộ sản phẩm được nét nhất; Tốc độ chụp và Cân bằng trắng (White-balance) để chế độ Auto.

Khi sử dụng các thiết bị khác, nếu chỉnh được thì bạn cũng chỉnh các thông số như trên, còn không thì tất cả đều để chế độ Auto nhé.

Cần lưu ý là khi chụp ảnh trong phối cảnh phông nền, bạn cần đặt máy cao hơn sản phảm một góc phù hợp, đồng thời hướng ống kính máy ảnh về phía trực diện với sản phẩm.

THỨ HAI LÀ CÀI ĐẶT PHẦN PHÔNG NỀN CHỤP:

Phông nền giấy cần được làm sạch hết mọi vết bẩn, đảm bảo trắng tinh và không bị nhàu nát. Đồng thời dùng chiếc kẹp và kẹp tờ giấy để tạo thành một góc cong như hình dưới đây nhé.


CUỐI CÙNG LÀ CÀI ĐẶT ĐÈN CHIẾU:

Các bóng đèn cần phải được đặt về cùng phía với máy ảnh, chiếu ánh sáng thẳng vào sản phẩm theo một góc chéo như dưới hình này nhé.


BẮT ĐẦU THỰC HIỆN VIỆC CHỤP ẢNH SẢN PHẨM

Có thể nói đây là bước quan trọng nhất quyết định đến việc bạn có được những bức ảnh đẹp và cuốn hút hay không. Trước tiên, bạn đặt sản phẩm vào vị trí giữa phông nền, sao cho nó “nhìn” trực diện vào ống kính máy ảnh. Sau đó lấy nét và thử chụp một vài bức ảnh ở các góc độ khác nhau để kiểm tra. Nếu như chưa ưng ý thì điều chỉnh lại các thông số máy ảnh, tăng khẩu độ nếu thiếu sáng và lựa chọn một góc chụp hợp lý nhất. Và cuối cùng là: Chụp thôi!Sau khi chụp xong, hãy thử xem lại hình ảnh của mình cả trên màn hình máy ảnh, máy tính, hay thậm chí là điện thoại di động, bạn sẽ có được những cảm nhận rất khác. Chắc chắn rằng với sự chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng như thế, bạn sẽ nhanh chóng có được những bức ảnh tuyệt vời nhất để đưa lên website bán hàng của mình mà không cần mất nhiều thời gian cho khâu chụp ảnh đâu nhé.

Theo Siêu Web

Hướng dẫn đăng ký học:

Website: http://youcannow.vn 

Đăng ký qua điện thoại: 0906.434.590 

Đăng ký qua mẫuClick vào đây để Download . Sau khi điền thông tin vào mẫu các bạn gửi về mail:
daotao@ycn.vn

Đăng ký qua form trên WebClick vào đây 

Đăng ký trực tiếp tại trung tâm Youcannow 391 Trường Chinh - Click xem bản đồ

 

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755