Google kiếm nhiều hơn toàn bộ ngành công nghiệp in ấn ở Mỹ Khóa học in chuyển nhiệt hình ảnh

Số tiền mà người khổng lồ công nghệ kiếm được từ quảng cáo online còn nhiều hơn tổng doanh thu của quảng cáo trên báo in và tạp chí của nước Mỹ.

Trong 6 tháng đầu năm 2012, tổng doanh thu từ tiền bán quảng cáo của báo in và tạp chí tại Mỹ là 19,2 tỷ USD. Tuy nhiên, số tiền này vẫn nhỏ hơn doanh thu mà Google kiếm được từ tiền bán quảng cáo online. Số liệu này đã được chỉ ra bởi Statista, một công ty nghiên cứu thị trường của Đức.
 
Bản thân công ty này cũng thừa nhận rằng số liệu thu thập được có một phần thiên vị bởi Google hoạt động trên toàn cầu trong khi số liệu của ngành công nghiệp in ấn kia chỉ là của Hoa Kỳ. Thế nhưng, nhìn vào biểu đồ về sự chênh lệch của hai ngành này thì có thể thấy rõ một xu hướng đang lên trên toàn thế giới. Báo in đang dần nhường chỗ cho các hình thức truyền thông số khác. Tính từ năm 2004, doanh thu từ quảng cáo online đang rút ngắn gần khoảng cách với quảng cáo trên các ấn bản và nửa năm 2012 là lần đầu tiên quảng cáo từ những sản phẩm số vượt mặt hình thức in ấn truyền thống.
 
Kể từ khi thời địểm của internet bắt đầu phát triển, những tập đoàn truyền thông lớn nhất, những người kiểm soát rất nhiều đầu báo danh tiếng đã bắt đầu để mắt đến việc đưa sản phẩm của mình lên các nền tảng số. Đồng thời, sự phát triển của những thiết bị máy tính bảng cũng góp phần thúc đẩy xu hướng này một cách mạnh mẽ trong những năm trở lại đây. Trong năm 2011 và đầu năm 2012, rất nhiều đầu báo lớn như New York Times  đã phát hành những app riêng của mình khi liên minh với Apple.
 
Không những thế, sự phát triển của Amazon trong việc phát hành sách định dạng số và rất nhiều tạp chí khác cũng thay đổi đáng kể đến thói quen đọc của người dùng ngày nay. Hầu hết mọi người đều thích sự tiện lợi và gọn nhẹ của những thiết bị đọc sách điện tử như Kindle hơn là phải mang vác nhiều chồng sách nặng. Ngoài ra, sự dịch chuyển giữa hai hình thức này cũng góp phần bảo vệ môi trường và hạn chế việc chặt cây để sản xuất giấy ở nhiều quốc gia.
Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755