Giám đốc 25 tuổi và dự án tay giả in 3D cứu giúp hàng nghìn trẻ khuyết tật Khóa học in chuyển nhiệt hình ảnh

In ấn 3D đã giúp giảm chi phí của các bộ phận giả cho trẻ em xuống vừa túi tiền.

Cánh tay giả giúp cậu bé tự tin lên rất nhiều

Sáng kiến này được đưa ra bởi Andreas Bastian, 25 tuổi, hiện đang là Giám đốc kỹ thuật của Quỹ Cộng đồng phi lợi nhuận E-Nable Los Gatos (California), đồng thời là nhà nghiên cứu công nghệ in 3D tại Autodesk. Anh từng là người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và phát triển (R&D) tại MakerBot. Năm 2013 Bastian bắt đầu phát triển tay giả E-Nable.

Dù còn rất trẻ nhưng Bastian đã có sáng kiến giúp hàng nghìn trẻ em có cơ hội sở hữu tay giả giá rẻ

E-Nable thiết kế những bộ phận cơ thể giả in 3D cho trẻ trên 3 tuổi và chia sẻ các bản thiết kế của họ để chúng có thể được sản xuất với giá thành chỉ khoảng 30 USD. Nhờ thế, các bộ phận giả có thể được thay thế dễ dàng (và không quá đắt đỏ) khi các em lớn lên. Hiện tại, mã nguồn mở bản thiết kế 3D của E-Nable có thể được tải về từ Google Drive.

Theo thống kê, mỗi năm có khoảng 32.500 trẻ em Mỹ phải trải qua phẫu thuật cắt bỏ các bộ phận cơ thể, và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh ước tính rằng khoảng 1.500 trẻ em sinh ra với dị tật "suy giảm chi trên".

Hồi tháng 5, Google đã đầu tư cho E-Nable 600.000 USD để hỗ trợ nghiên cứu, phát triển và sản xuất.

Những cánh tay giả được làm từ nhựa in 3D không độc hại, không thấm nước cùng 5 con ốc – tất cả có giá thành từ $8 đến $15. Chúng được gắn với các cơ bắp chủ động của đứa trẻ thông qua các dây đai đàn hồi.

 
Công nghệ in 3D đã giúp chế tạo những cánh tay giả dễ lắp đặt với chi phí thấp

Nên biết, phiên bản tay giả (bao gồm bàn tay và cánh tay) mang thương hiệu Iron Man do Solutions Limbitless phát triển có chi phí chế tạo vào khoảng 300 USD.

 
Tay giả giá rẻ đã, đang và sẽ đem lại niềm tin cho hàng nghin trẻ em

Trong năm nay, chỉ riêng E-Nable đã cho xuất xưởng hơn 270 tay giả, trong khi các công ty khác sử dụng các thông số thiết kế này để sản xuất hơn 2000 sản phẩm” Bastian nói. Dự định tiếp theo của anh là chế tạo phần cánh tay trên và vai. "Nó đã thay đổi tất cả" - Robert Graboyes, chuyên viên nghiên cứu về kinh tế y tế tại Đại học George Mason, nói: "Mới chỉ hai hoặc ba năm trước trẻ em còn chưa phải là một đối tượng tiềm năng, bởi vì chúng sẽ nhanh chóng trở nên cao lớn, vì thế, chi phí cho chân tay giả dành cho trẻ em khi đó quá tốn kém."

Tổng hợp

Viết bình luận

 
Gọi ngay 0985349755