Giải pháp cứu cánh khi bạn kinh doanh ế ẩm Khóa học in chuyển nhiệt hình ảnh

Cách đây khoảng một năm, mình có mở một tiệm trà sữa. Mặt bằng tốt. Lại là một người thích uống trà sữa từ trước mới nuôi ý định mở quán nên hương vị của mình thấy rất ổn. Lại thêm các topping như: trân châu, thạch trái cây, thạch phô mai…. là tự tay mình làm nên đảm bảo không hàng trôi nổi. Quán lại trang trí đẹp vô cùng nhưng không hiểu sao quán rất ít khách. Trong khi các quán trà sữa trong khu vực vẫn đông nườm nượp.

Mình đã không ngại, mặt dày vô từng quán uống và tìm hiểu mình mới ngộ ra nhiều điều mà khi khởi nghiệp mình đã không nắm chắc. Bây giờ quán mình đã buôn bán khá hơn rất nhiều nếu không muốn nói là quá tốt. Và mình sẽ chia sẻ cho các bạn một số bí kíp để có thể buôn may bán đắt nè:

1. Quảng cáo:

Khi bạn mới bắt đầu buôn bán một thứ gì đó, tuyệt đối không ngại ngần để tung hô sản phẩm của mình ra thị trường. Các bạn có thể in tờ rơi nếu có kinh phí. Nhưng có một cách hữu hiệu hơn rất nhiều mà không tốn một đồng nào. Đó chính là mạng xã hội!

Hãy bỏ tâm huyết ra viết một bài quảng cáo thật hay cho quán của mình. Sau đó để chế độ public và nhờ bạn bè chia sẻ. Bạn không biết sức mạnh kết nối của facebook lớn đến thế nào đâu! Bạn có thể tìm kiếm các group trong khu vực bạn buôn bán trên facebook và đăng quảng cáo để kéo sự quan tâm nhiều hơn.

Chẳng hạn như cá nhân mình mở một quán trà sữa trong Làng đại học - Thủ Đức, mình đã vào các trang cộng đồng mà sinh viên khu vực đó hay quan tâm như “Hội những người ở KTX Khu B”, “Việc làm thêm sinh viên”... Để đăng tin quảng cáo. Và mình đã thu hút được không ít sự chú ý của sinh viên ở khu vực này.

2. Khuyến mãi:

Hãy đánh vào tâm lý của người Việt. Họ rất thích những thứ giảm giá vì luôn tạo cho họ cảm giác tiết kiệm tiền! 
Bạn có thể kèm theo các gói khuyến mãi như khi uống một ly trà sữa sẽ cộng được 10 điểm tích lũy. Khi được 100 điểm sẽ được một món quà hay làm thẻ khách hàng. Hãy luôn chăm sóc khách hàng bằng các gói khuyến mãi. Tuy nhiên, khuyến mãi thế nào là tùy lợi nhuận của mỗi tiệm/doanh nghiệp. 


Nhưng hãy luôn nhớ, khi bạn cho đi thì sẽ được nhận lại. Khi khách hàng thấy mình được quan tâm thì luôn có suy nghĩ sẽ quay lại.

3. Thái độ phục vụ:

Dù bạn có bán rẻ, ngon, đẹp cỡ nào mà thái độ khó coi thì rất khó để khách hàng quay lại lần nữa. Vì không phải khách hàng nào cũng thích sự “ngược đãi”. Tuy nhiên, giá thành có thể hơi cao một chút, đồ ăn ngon, đẹp, khách hàng dù không biết khi nào nhưng chắc chắn bước ra khỏi tiệm đã có suy nghĩ sẽ quay lại. Hãy luôn niềm nở, luôn cười, luôn tận tụy.


Nếu có nhân viên, hãy luôn chú ý đến thái độ của nhân viên mình và điều chỉnh kịp thời.

4. Sạch sẽ:

Có thể tiệm của bạn không là đẹp nhất, không theo phong cách này kia nhưng hãy luôn đảm bảo sạch sẽ. Đừng để khách khi vào quán mà không thể tìm được bàn nào sạch hay trong ly nước có vật lạ.

5. Một vài điều vụn vặt khác:

Niềm tin vào tâm linh tuy không có bằng chứng khoa học nhưng Việt Nam mình vẫn luôn đặt niềm tin vào nơi đây. Bạn có thể thờ thần tài hay thắp hương mỗi sáng. Tuy không ai chứng minh việc đó là đúng hay sai nhưng hãy coi đó như một niềm tin rằng “hôm nay mình sẽ bán đắt” để có động lực hơn.

Nếu bán buôn vẫn không thuận, tiền lời không đủ tiền mặt bằng thì bạn nên thay đổi địa điểm khác phù hợp hơn.

Dù có thế nào, trong kinh doanh bạn hãy đặt khách hàng lên trước thì chắc chắn khách hàng sẽ ủng hộ bạn lâu dài. Từ đó thì bạn không sợ đói được. Qua chia sẻ của mình, hy vọng các bạn có thể kinh doanh buôn bán tốt hơn nhé!

6. Kinh doanh theo xu thế mới:

Bạn cũng cần nắm xu hướng thị trường một cách chính xác và nhanh nhạy để đạt được hiểu quả tốt nhất. Những mặt hàng người tiêu dùng đang ưa chuộng, hay những nhu cầu đang được giới trẻ quan tâm.

Một loại mặt hàng cũng rất thú vị và dễ dàng thực hiện nhưng hiện cũng ít người làm đó là: In chuyển nhiệt lên quà tặng. Với số vốn chỉ từ 10 triệu đồng để trang bị máy móc, bạn sẽ có ngay 1 nghề với thu nhập hàng tháng lên tới hàng chục triệu đồng. Bạn có thể mở shop in quà tặng, in quảng cáo lên cốc, đồng hồ, vỏ ốp điện thoại gạch men, mũ, áo, bật lửa, đèn ngủ...


Click xem video về khóa học in chuyển nhiệt

Nghề in quà tặng và quảng cáo trên mọi chất liệu ổn định, phù hợp với nhiều đối tượng và hộ gia đình khiến khóa học nghề này đang được quan tâm đặc biệt. Khả năng mở rộng cũng rất dễ dàng khi bạn có thể nâng cấp máy móc và vật tư từ kết hợp với việc mở rộng thị trường.  

Xem thêm bài viết về công nghệ in quà tặng trên báo Dân Trí
Xem thêm hình ảnh về khóa Học IN CHUYỂN NHIỆT LÀM QUÀ TẶNG

Ưu điểm của mặt hàng kinh doanh này đó là chi phí đầu tư thấp. Bạn chỉ cần một chiếc máy in, một chiếc máy tính được cài photoshop cùng các loại phôi là có ngay một gian hàng mini ngay tại nhà hay phòng làm việc của mình. In chuyển nhiệt lên quà tặng thích hợp với moi lưa tuổi từ sinh viên đến các anh chị đi làm công sở hay thậm chỉ các bà nội trợ. Có thể nói đây là một loại hình kinh doanh " Bỏ ít thu nhiều", dễ dàng thưc hiện và kiếm thêm thu nhập ! Bạn có thể xem  và đăng ký ngay Khóa Học IN CHUYỂN NHIỆT LÀM QUÀ TẶNG tại ĐÂY !

7. Mở studio chụp ảnh mẫu, chụp ảnh sản phẩm, cho thuê

Hiện nay, nhu cầu chụp ảnh sản phẩm cho các shop online hay các bộ sưu thời trang nở rộ. Nếu là một người yêu nhiếp ảnh bạn có thể đầu tư một studio và nhận chụp ảnh sản phẩm cho các công ty và cửa hàng.

Đăng ký ngay khóa học nhiếp ảnh tại You Can Now tại đây

Bạn có thể bắt đầu từ những lồng chụp hay hộp chụp nhỏ, và có thể mở rộng dần quy mô. Nếu bạn có khả năng tài chính khá, có thể dựng một studio để cho thuê.

Trên đây là một số gợi ý kinh doanh, các bạn tham khảo nhé !

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755