Ghé thăm vườn hoa sân khấu của những giấc mơ tại Nhật Bản Thông tin tổng hợp

Vườn hoa Hyakudanen tại đài tưởng niệm Awaji Yumebutai là một nơi mà tất cả các du khách đều muốn ghé qua khi tới thăm đảo Awaji tại tỉnh Hyōgo, Nhật Bản.

Đài tưởng niệm Awaji Yumebutai là một công trình độc nhất vô nhị trên đảo Awaji, Hyōgo, Nhật Bản. Nơi đây nổi tiếng với khu vườn Hyakudanen được chia thành 100 khối vuông nhỏ trồng các loài cây và hoa rực rỡ cùng từng đoạn thang ngắn xen kẽ.
 
Công trình này được xây dựng để tưởng niệm trận động đất Great Hanshin năm 1995 bởi kiến trúc sư Tadao Ando. Công trình được thiết kế, quy hoạch và xây dựng bên sườn núi để cho mọi người có thể thoải mái chiêm ngưỡng và tự do tới thăm.
 
Ban đầu, kế hoạch của kiến ​​trúc sư đầy tham vọng Ando là xây dựng nơi này trở thành một công viên cây xanh. Ông cũng đã thuyết phục các nhà chức trách địa phương mua đất xung quanh nơi này để có thể xây dựng công viên. Tuy nhiên, khi đang thực hiện dự án này thì một trận động đất dữ dội đã xảy ra, làm rung chuyển đảo và lấy đi mạng sống của hơn 6.000 người.
 
 Sau thảm hoạ đó, kiến trúc sư Ando đã sửa đổi kế hoạch của mình và biến Awaji Yumebutai thành một đài tưởng niệm, trong đó bao gồm các vườn hoa Hyakudanen tuyệt đẹp. Nơi này sau đó đã được biết đến với cái tên "Sân khấu của những giấc mơ".
 
Vườn hoa này được phân bố thành 100 ô vuông khác nhau, mỗi ô vuông lại là một vườn hoa nhỏ. Các ô vuông lại trồng một loài hoa khác nhau và trải rộng ở khắp các tầng và tương ứng với bốn mùa. Theo kiến trúc sư Ando, mỗi bông hoa trong vườn lại tượng trưng cho những người xấu số đã mất mạng trong trận động đất.
 
Hệ thống cầu thang trong khu vườn Hyakudanen cũng là một nét đặc sắc khác của nơi này. Các đoạn thang ngắn xen kẽ nhau, du khách tới đây có thể dừng bước ở bất kỳ nơi nào mà họ muốn để ngắm nhìn không gian của đài tưởng niệm. 
 
Ngoài ra, kiến trúc sư Ando cũng cho xây dựng một thác nước bậc thang dài 10m để tạo ra sự hài hòa trong kiến trúc của đài tưởng niệm này.
 

Quang cảnh của đài tưởng niệm Awaji Yumebutai và vườn hoa Hyakudanen vào buổi tối.

Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755