Fujifilm: dòng máy của nhiếp ảnh đường phố Thông tin tổng hợp

Nói về yêu cầu của nhiếp ảnh đường phố trước tiên phải nhắc đến yếu tố “chộp lấy khoảnh khắc”. Yêu cầu này bắt buộc người chụp phải nhanh nhẹn để không bỏ lỡ cơ hội chỉ xuất hiện trong nháy mắt. Thế nên mang càng ít phụ kiện lỉnh kỉnh, càng đỡ cho người chụp ảnh. Thành ra, với cộng đồng những người yêu nhiếp ảnh đường phố, Fujifilm X không còn xa lạ nữa.


Chia sẻ về dòng máy Fujifilm, một thành viên của Diễn đàn APF - Diễn đàn chơi ảnh đường phố hàng đầu thế giới - từng chia sẻ: Tôi đang dùng C. DSLR thì chuyển sang Fuji vì ngại cái to và nặng của nó. Ban đầu thích ngoại hình, kích thước và sự khác biệt về thương hiệu của Fuji. Sau đó, tôi nhận thấy chụp ảnh từ Fuji có vẻ đẹp hơn do tôi thường dùng ảnh jpeg gốc chứ không photoshop hay blend chỉnh màu mè. Thế nên, gắn bó lâu dài với Fuji cũng vì vậy.  Phải chăng đó nguyên do khiến Fujifilm được coi là dòng máy của nhiếp ảnh đường phố?
 
Nhỏ gọn, tiện lợi
Nói về Fujifilm, nhiều người mê dòng dòng máy này cho rằng: “Chống chỉ định chụp đám, xóa phông hay chụp thể thao. Fujifilm thiên về chụp sáng tạo nhiều hơn”. Chỉ thế thôi cũng đủ thấy ưu thế của Fujifilm với việc sáng tác ảnh trên đường phố. Một chiếc máy ảnh nhỏ vừa bằng lòng bàn tay, cầm lên tách tách cũng khó bị “hắt hủi” bởi các diễn viên đường phố. Thế nên, những người chụp Fujifilm vẫn thường được coi là những nghệ sĩ đường phố ẩn dật.
 
Nhiếp ảnh gia người Anh Matt Hart từng khen Fujifilm rằng: “Fujifilm X100T ứng 80% mong muốn của tôi với hình dáng nhỏ gọn, ống kính tuyệt vời và những chức năng vô cùng tiện dụng.”


 
Hà Việt - nhiếp ảnh gia có tiếng trong cộng đồng Fujifilm tại Việt Nam - chia sẻ: Nhiều người mặc định những ông cầm máy to là nhiếp ảnh gia, lúc nào cũng lăm le chụp họ, nên tránh. Trong khi đó, nếu cầm máy nhỏ gọn, tiện dụng, họ lại nhìn mình như người đi đường bình thường mà ít để ý hơn”. Vì thế, để không bị “đối tượng” cảnh giác hay đề phòng, chiếc máy nhỏ gọn sẽ tiện lợi hơn những chiếc DSLR “súng ống” vĩ đại!?
 
Chất ảnh JPG là một lợi thế
Chưa bao giờ người chơi Fujifilm tự nhận màu ảnh của máy film này là đẹp nhất. Thế nhưng cũng khó có thể chê kiểu màu vintage hoài cổ của dòng máy này.
 
 
Nhiếp ảnh gia người Hy Lạp Spyros Papaspyropoulos chia sẻ: “Nhiều người vẫn tranh cãi về những chiếc máy với trang bị tối tân, giúp họ có được những tấm ảnh đường phố đẹp. Cá nhân tôi lại cho rằng: Thiết bị không quan trọng bằng việc nghệ sĩ sáng tạo như thế nào từ thiết bị đó. Với tôi, X1 Pro đã mang đến những bức ảnh không thể tuyệt vời hơn nhờ công dụng tiện dụng của nó”.


 
Nếu những người thích gam màu ảnh sắc lạnh, nét căng rồi xóa phông mù mịt, thì sẽ không chọn Fujifilm. Bởi từ lâu, dòng máy này vẫn trung thành với màu hoài cổ với màu ảnh trung tính, ấm áp. Ngoài ra, máy ảnh Fujifilm vẫn cho ra chất lượng ảnh tốt mà không cần qua chỉnh sửa, một trong những yêu cầu mà nhiếp ảnh đường phố đòi hỏi: đề cao tính trung thực.

Những người chơi cùng dòng sản phẩm thường có sở thích giống nhau. Với những người mê dòng máy quý tộc Leika thì không thích sự vồn vã và luôn ở đẳng cấp cao cấp vì Leika chưa bao giờ “oằn mình” theo cái mới. Nếu thích Canon, Niken hay Sony, đó sẽ là những người sôi nổi, thích khám phá. Vậy với Fuji? Hẳn đó sẽ là những người bình dân, không thích xô bồ và ưa sáng tạo. Vì thế, không phải ngẫu nhiên mà cộng đồng những người yêu nhiếp ảnh đường phố chọn Fujifilm X. Bởi dòng máy này đáp ứng nhiều yêucaauf trong quá trình tác nghiệp của họ, chi tiết máy tối giản mà vẫn đáp ứng được các nút bấm hỗ trợ nhiều thao tác cần thiết để bắt được khoảnh khắc xuất hiện bất chợt trên đường phố.
 
Bạn có thể trải nghiệm sản phẩm thú vị với nhiều tính năng hấp dẫn tại Yêu Công Nghệ.

Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755