Elliott Erwitt Bậc thầy của những khoảnh khắc Thông tin tổng hợp

Những bức ảnh của huyền thoại nhiếp ảnh phóng sự Elliott Erwitt thường mang màu sắc hài hước nhưng thâm thúy, với ý nghĩa mang đến cho người xem nhiều góc nhìn khác nhau.

Elliott Erwitt (sinh ngày 26/07/1928) nổi tiếng là một nhiếp ảnh gia phóng sự, quảng cáo đồng thời là nhà làm phim tài liệu. Với một sự nghiệp trải dài trong suốt hơn 60 năm, Elliott Erwitt đã trở thành một nhiếp ảnh gia được vinh danh. Ông là tác giả của những bức chân dung những người nổi tiếng từ Marilyn Monroe, Jackie Kennedy cho đến hai nhà cách mạng Che Guevera và Fidel Castro. Ông đã thực hiện hơn 45 cuốn sách ảnh và nhiều bộ phim tài liệu, là chủ nhân của giải thưởng thành tựu trọn đời Infinity Award for Lifetime Achievement 2011. Elliott Erwitt hiện là chủ tịch của Magnum Photos – tổ chức ảnh quốc tế được sáng lập bởi các huyền thoại nhiếp ảnh phóng sự, trong đó có Robert Capa và Henri Cartier-Bresson.

Tự nhận mình là một nhiếp ảnh gia nghiệp dư, Elliott Erwitt cho rằng những bức ảnh nghiệp dư là những bức đẹp hơn. Và những bức đẹp nhất đối với ông, là những khung cảnh khi mà ông không có camera để ghi lại, hoặc không có cảm giác đúng về nó. Có lẽ ý của Elliott Erwitt là khi không bị chi phối bởi ý định chụp, người ta cảm nhận được cái đẹp hoàn hảo hơn.

Cũng như ông tổ của nhiếp ảnh phóng sự Henri Cartier-Bresson, Erwitt là bậc thầy trong việc ghi lại những “khoảnh khắc quyết định” mà Cartier-Bresson đã định nghĩa trong cuốn sáchThe Decisive Moment, định hình lên phong cách ảnh phóng sự sau này. Người ta dễ dàng nhận ra ngay cái hài hước, mỉa mai trong những bức ảnh của ông, nhưng chúng thực ra mang nghĩa hướng người ta đến sự thấu hiểu hay ít nhất là có được một cái nhìn thứ hai.

Trong khi nhiều bức ảnh đen trắng của Elliott Erwitt mang tính khôi hài, đặc biệt là series ảnh trẻ con và những chú chó, nhiều người lại thấy chúng thật buồn. Ông đã có lần nói về ảnh của mình: “Có người nói ảnh của tôi buồn bã, có người thấy chúng vui nhộn. Buồn hay vui, chẳng phải chúng đều là một hay sao?”

Dưới đây là một số những bức ảnh của Elliott Erwitt, trong đó có những bức chân dung người nổi tiếng và những bức hài hước nhưng thâm thúy.

Tổng hợp

Xem ngay khóa học chụp ảnh sản phẩm của You Can Now tại đây:

Hướng dẫn đăng ký học:

Đăng ký qua điện thoại: 0906434590 

Đăng ký qua mẫuClick vào đây để Download . Sau khi điền thông tin vào mẫu các bạn gửi về mail: daotao@ycn.vn

Đăng ký qua form trên WebClick vào đây 

Đăng ký trực tiếp tại trung tâm Youcannow 389 Trường Chinh - Click xem bản đồ

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755