Du lịch thời quá khứ với chùm ảnh "tô màu lịch sử" đặc biệt Thông tin tổng hợp

Chiêm ngưỡng bức hình nhiếp ảnh đen trắng được chụp từ thế kỉ XIX rồi phủ màu bằng phương pháp photochrom sáng tạo…

Kỹ thuật nhiếp ảnh thế giới đã và đang trải qua những bước phát triển to lớn. Ngày nay, con người có thể dễ dàng sở hữu được những tấm ảnh màu chân thực, sống động tới từng chi tiết. Song vào thời điểm thế kỷ XIX, điều trên quả là thật sự khó khăn. 
 
Ngay cả vào thập niên 1880 khi nhiếp ảnh màu ra đời, công nghệ này vẫn chưa thể áp dụng trong thương mại vì làm thiếu đi tính chân thực của bức ảnh.
 
Trong hoàn cảnh đó, phương pháp Photochrom do Hans Jakob Schmid phát minh ra đời. Hiểu một cách đơn giản, Photochrom là phương pháp rửa ảnh thủ công từ những cuộn phim đen trắng được chụp. 
 
Qua quá trình này, màu sẽ được phủ lên ảnh theo mức độ ánh sáng của các chi tiết trong cuộn phim gốc. Màu sắc của ảnh qua phương pháp này tuy còn chưa thực sự hoàn hảo, chính xác song vào thời điểm đó đã gây ra tiếng vang lớn trong làng nhiếp ảnh thế giới.
 
Dưới đây là chùm ảnh độc đáo được thực hiện bởi phương pháp Photochrom ghi lại những khoảnh khắc đẹp ở rất nhiều nơi trên thế giới.
Cây cầu Clear Creek Canyon thuộc Georgetown Loop, Colorado, Hoa Kỳ là một trong những địa danh nổi tiếng gắn liền với cơn sốt tìm vàng lớn nhất lịch sử Bắc Mỹ giai đoạn 1850 - 1860.
 
Ước tính, hơn 100.000 người đã đổ xô về đây vào thời điểm 1850 - 1860 với mong ước sẽ đổi đời nhờ vàng.
 

Bức ảnh chụp toàn cảnh Hẻm núi lớn Grand Canyon thuộc bang Arizona, Hoa Kỳ. Đây luôn được biết tới là địa điểm đi săn ưa thích của cố tổng thống Mỹ Theodore Roosevelt. 

 

Hình ảnh phố Mulberry - một trong những con phố chính và sầm uất nhất ở Manhattan, New York và cũng là nơi sinh sống chủ yếu của người Mỹ gốc Ý.

  


Homestake là mỏ vàng lớn nhất ở Hoa Kỳ với trữ lượng khai thác khổng lồ, lên tới 1,25 triệu kg vàng mỗi năm.
 

Khung cảnh thành phố New York vào “Ngày thứ hai giặt giũ”. Theo đó, cứ vào thứ hai hàng tuần, phụ nữ Mỹ sẽ đem giặt tất cả quần áo của gia đình và phơi lên như thế này.


 Những người thổ dân tộc Zuni Pueblo ở New Mexico trong điệu nhảy cầu mưa tháng 8 truyền thống. 

 

Ảnh chụp nhà thờ chính tòa Hildesheim, Đức. Công trình này được xây dựng từ năm 1010 - 1020 theo phong cách Roman, đặc trưng kiến trúc Phục Hưng Otto ở công quốc Sachsen xưa.
 

Hình ảnh công ty in ấn Detroit - nơi sở hữu bản quyền công nghệ in ấn ảnh Photochrom nổi tiếng thời đó.


Hình ảnh khách sạn Shelbourne nổi tiếng nằm ở Dublin, phía Bắc St Stephen's Green, Ireland. Nơi đây trong quá khứ từng là nơi làm việc của Alois Hitler, Jr - người anh em cùng cha khác mẹ với Adolf Hitler.


Cổng vòm đá tự nhiên là lối vào Fingal’s Cave (hang của Fingal) ở Scotland. Cái tên Fingal xuất phát từ tên một người anh hùng trong thần thoại Ireland: Fionn mac Cumhaill.


Lâu đài Neuschwanstein ở Bavaria, Đức - nơi khơi nguồn cảm hứng cho công trình nổi tiếng lâu đài “Người đẹp ngủ trong rừng” ở Disneyland.

Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755