Đáng yêu khoảnh khắc gấu Bắc cực bám dính lấy mẹ Thông tin tổng hợp

Loài gấu Bắc cực được rất nhiều người quý mến nhờ vẻ ngoài trong sáng và đáng yêu của chúng. Bên cạnh đó, những khoảnh khắc hai mẹ con nhà gấu âu yếm nhau cũng đốn tim không ít "fan hâm mộ".

Đáng yêu khoảnh khắc gấu Bắc cực bám dính lấy mẹ

Chùm ảnh gấu Bắc cực bám dính lấy mông mẹ đã được cộng đồng mạng chia sẻ mạnh mẽ. Tuy nhiên không nhiều người biết được điều kiện khắc nghiệt mà nhiếp ảnh gia đã phải trải qua để chụp được các bức ảnh này.

Daisy Gilardini là một nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh thiên nhiên, với chủ đề chính là các hình ảnh ở hai cực của Trái đất. Năm ngoái bà đã tới công viên quốc gia Wapusk (Canada) để chụp hình những chú gấu con 4 tháng tuổi. Đây là những chú gấu Bắc cực được mẹ đưa ra ngoài lần đầu sau khi trú ẩn trong hang suốt mùa đông.

Chuyến săn ảnh của bà Gilardini kéo dài 13 ngày. Có thời điểm bà đã chờ đợi tới 117 giờ trước cửa hang gấu, khi mà sức gió lên tới 60 – 70 km/h và nhiệt độ hạ thấp tới -50 độ C. Quá trình chờ đợi giúp cho bà có được 12 giờ chụp hình, với 5 cảnh khác nhau của loài gấu.

Khoảnh khắc đáng yêu được nhiều người chia sẻ

Gấu mẹ đôi lần đã nhận ra được đoàn nhiếp ảnh, dù họ đều đứng ở xa và sử dụng những ống kính với tiêu cự tới 800 mm (Gilardini đôi lúc còn dùng thêm một bộ phóng đại 1.4x). Dù vậy gấu mẹ vẫn khá bình tĩnh và chơi đùa với những đứa con, rồi nó đột ngột dẫn đàn con của mình đi. Một chú gấu con có lẽ đã hơi lười, và cố gắng bám vào mông gấu mẹ thay vì tự mình bước đi.

Bà Gilardini cho biết chụp ảnh động vật hoang dã yêu cầu đức tính kiên nhẫn, đôi khi bạn phải chờ đợi rất lâu dưới thời tiết khắc nghiệt. Tuy nhiên nếu được tận mắt chứng kiến những hình ảnh thú vị như trên thì đó cũng là một trải nghiệm vô giá.

Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755