Cuộc sống của những người nghèo nhất thế giới Tác phẩm nghệ thuật

Bộ ảnh của nhiếp ảnh gia từng dành giải thưởng Pulitzer, Renée C Byer, dưới đây ghi lại cuộc sống của người dân sống với mức một đôla một ngày hoặc ít hơn ở khắp thế giới.
Trước khi đến trường, Alvaro Kalancha Quispe, 9 tuổi, thả bầy cừu đi ăn và đuổi chúng về chuồng khi đêm xuống. Alvaro sống trên đỉnh Akamani (cao gần 4.000 m so với mực nước biển) ở Bolivia. Nơi đây, cuộc sống tách biệt với thế giới bên ngoài, không điện, nước và người dân cũng không có giường ngủ.
 
Công việc hàng ngày của cô bé Fati, 8 tuổi, là tìm kiếm và nhặt nhạnh những thứ bán được trên đống rác điện tử ở thành phố Accra, Ghana. Trong ảnh, cô bé đội chiếc xô nhựa đựng những mảnh kim loại em nhặt được. Nước mắt lăn dài trên má bé gái này khi em phải đi làm trong lúc đang bị căn bệnh sốt rét hoành hành.
 
Ăn xin là nguồn thu nhập chính của gia đình Hunupa Begum, 13 tuổi, sống ở thành phố New Delhi, Ấn Độ. Bố mất, mẹ và anh trai ốm yếu buộc cô bé mù phải hàng ngày ra đường xin ăn.
 
 
Lớn lên trong một trại mồ côi ở Romanian, Hora Florin, 28 tuổi, hiện sống dưới cống ngầm của thành phố Bucharest.
 
 
Labone, 27 tuổi, làm việc tại một nhà thổ ở huyện Jessore thuộc Bangladesh cùng cô con gái. Cha của đứa trẻ này là một trong số các khách hàng của Labone.
 
 
Trong khi mẹ đi làm, cậu bé Vishal Singh, 6 tuổi ở khu ổ chuột Kusum Pahari, phía nam thành phố Delhi, Ấn Độ, có nhiệm vụ trông em. Vishal được xem là may mắn hơn nhiều bạn vì lúc nào không phải đi làm, cậu có thể đến trường dành cho những đứa trẻ sống trong khu ổ chuột.
 
 
 
Bà Subadra Devi, 40 tuổi, hàng ngày mưu sinh trên một công trường xây dựng ở thị trấn Dharamsala, bang Himachal Pradesh, Ấn Độ.
 
Cô bé Ana-Maria Tudor, 4 tuổi, sống ở thành phố Bucharest, Romania. Bố em bệnh tật và không có khả năng lao động trong khi gia đình Tudor đang có nguy cơ mất ngôi nhà một phòng không có nhà tắm hay nước máy.
 
 
Kayayo là từ chỉ những cô gái ở Ghana lên thành phố làm việc như những cửu vạn ở chợ. Để tiết kiệm tiền, họ sống tập trung tại những khu trọ gần khu ổ chuột. Sharifa Monaro (áo đỏ), 23 tuổi, làm việc nhiều giờ chỉ để nhận được chưa tới 50 cent một ngày.
 
 
Ninankor Gmafu, 6 tuổi, cũng giống như những đứa trẻ khắp nơi trên thế giới làm việc phụ giúp gia đình. Bức ảnh chụp cậu bé chăn gia súc dưới mưa ở vùng Volta thuộc Ghana. Ninankor mơ ước được đến trường nhưng dường như mơ ước đó không thành hiện thực.

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755