Cùng chiêm ngưỡng tòa chung cư từ công nghệ in 3D đầu tiên trên thế giới Khóa học in chuyển nhiệt hình ảnh

Vừa qua, một công ty tại Trung Quốc đã xây dựng thành công tòa nhà năm tầng và một căn biệt thự rộng 1100 mét vuông bằng công nghệ in 3D từ những vật liệu in đặc biệt

Hiện nay, công nghệ in 3D đã không còn xa lạ với chúng ta, tuy nhiên, khi mà các công ty kiến trúccòn đang cạnh tranh nhau về những thiết kế dành cho các tòa nhà 3D thì tại Trung Quốc, một công ty mang tên WinSun đã lặng lẽ thực hiện việc in và dựng nên các tòa nhà từ công nghệ in đặc biệt này.

Vào tháng Ba năm ngoái, công ty này tuyên bố họ đã in thành công 10 căn nhà trong vòng 24 giờ, sử dụng một máy in 3D độc quyền với một số nguyên liệu cần thiết trong xây dựng và chất thải công nghiệp, chẳng hạn như thủy tinh và chất thải, kết hợp với một chất liệu làm cứng đặc biệt để tạo nên từng phần của căn nhà.

Mới đây, công ty WinSun lại tiếp tục chứng minh hiệu quả công việc của mình khi giới thiệu một tòa nhà năm tầng và một căn biệt thự rộng 1100 mét vuông với đầy đủ nội thất trong và ngoài tại khu công nghiệp Tô Châu.

 

Cỗ máy in 3D này được phát triển bởi Ma Yihe, người đã phát minh ra máy in 3D trong hơn một thập kỷ qua, chiếc máy to lớn này in ra từng phần của căn nhà và sau đó sẽ được lắp ráp tại chỗ, hoàn thiện với thép và vật liệu cách nhiệt để tuân thủ các tiêu chuẩn xây dựng.

Mặc dù công ty này không tiết lộ cỗ máy có thể in những mảng lớn tới mức nào, tuy nhiên theo một số hình ảnh mà công ty này đưa ra trên website thì có thể thấy từng bộ phận được in để lắp ghép là tương đối lớn.

 
 

Theo WinSun, công nghệ này giúp tiết kiệm từ 30% đến 60% các chất thải xây dựng, có thể làm giảm thời gian sản xuất khoảng 50% đến 70%, và tiết kiệm chi phí lao động từ 50% đến 80%. Tổng chi phí cho một căn biệt thự như thế có giá khoảng 161,000 USD.

Hơn nữa, sử dụng vật liệu tái chế trong xây dựng sẽ giúp giảm bớt nhu cầu khai thác đá và các vật liệu tự nhiên khác, tạo nên một phương pháp xây dựng vừa thân thiện với môi trường vừa tiết kiệm chi phí.

Thêm một vài hình ảnh được chụp từ những căn nhà làm bằng công nghệ in 3D này.

 

Công ty này cho biết trong tương lai họ có thể áp dụng công nghệ này để tạo nên những công trình với quy mô lớn hơn, có thể là những tòa nhà chọc trời.

Mặc dù vậy, ngôi nhà đầu tiên với công nghệ in 3D này lại xuất hiện tại Trung Quốc sẽ khiến cho người xem hoài nghi về tuổi thọ cũng như sự chắc chắn của chúng, hy vọng rằng công ty WinSun sẽ không để chúng ta phải thất vọng, trở thành nhà tiên phong trong công nghệ đáng mơ ước này.

Tổng hợp

Viết bình luận

 
Gọi ngay 0985349755