Cư dân mạng rớt nước mắt với bài văn của cô bé dân tộc thiểu số Thông tin tổng hợp

Bài viết này kể về câu chuyện của một cô bé học lớp 4 dân tộc Di ở Đại Lương Sơn, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Khi đi bộ từ nhà đến trường cô bé biết là mẹ mình đã nấu món ăn mà cô bé thích nhất và giữ cho món ăn nóng để đợi cô bé về, nhưng khi về thì cô bé thấy mẹ đang ốm và không thể ra khỏi giường được.

Cô bé tên là Muội Muội, Muội Muội đã kể lại câu chuyện cảm động này qua một bài kiểm tra viết văn ở trường và bài văn ngắn này đã lan rộng khắp trên mạng.

Trong ảnh: Bài làm văn xúc động của cô bé Muội Muội (Nguồn ảnh: NTD TV).

Nội dung bài văn:

Bố em đã mất 4 năm trước. Bố quý em nhất nên hàng ngày mẹ vẫn hay nấu món ăn mà em thích nhất. Có lẽ là do mẹ cũng rất nhớ bố.

Có một ngày mẹ em bị ốm và mẹ đi lên tỉnh; mẹ đã phải tiêu hết số tiền mẹ có; sau khi trở về mẹ em trở nên nghèo hơn và còn bị ốm hơn trước.

Sau đó mẹ không thể ra khỏi giường nữa. Em biết là mẹ đang rất khổ sở và em đã khóc, em nói với mẹ: “Con biết là mẹ sẽ khỏe lại mà. Con sẽ chăm sóc mẹ, mẹ cứ ăn món ăn con nấu cho mẹ và nghỉ ngơi mẹ nhé, mẹ sẽ khỏe mà”.

Ngày tiếp theo mẹ em vẫn nằm trên giường và nhìn mẹ rất yếu. Em nhờ cậu đưa mẹ lên tỉnh. Em đi thăm mẹ vào buổi sáng ngày thứ ba, mẹ vẫn đang ngủ và em đã nhẹ nhàng lau tay cho mẹ.

Mẹ nắm tay em và gọi tên thân mật của em: “Muội Muội, mẹ muốn về nhà”. Em hỏi mẹ: “Tại sao mẹ lại muốn về nhà ạ?”

Mẹ trả lời: “Ở đây mẹ thấy không thoải mái, ở nhà dễ chịu hơn”.

Em và người nhà đưa mẹ về, sau đó em đi làm bữa tối cho mẹ.

Sau khi làm cơm tối xong em đi gọi mẹ dậy ăn cơm nhưng mẹ đã ra đi rồi.

Trong một quyển sách nào đó có nói: “Có một nơi người ta gọi là “Hồ Nhật Nguyệt”, là hồ nước được hình thành từ nước mắt của một cô con gái khóc nhớ mẹ”.

Người viết: Liễu Di. Ngày 20 tháng 6 năm 2015.

Nhiều cư dân mạng nói điều làm người ta xúc động nhất là khi biết được rằng ở Đại Lương Sơn có hàng ngàn trẻ em cũng có câu chuyện đau buồn tương tự như cô bé Liễu Di.

Cô bé Muội Muội và người thân trong gia đình em (Nguồn ảnh: NTD TV)

Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755