Công trình kiến trúc đồ sộ bên trong “thành phố ma” lớn nhất Trung Quốc Thông tin tổng hợp

Ordos, thành phố thuộc khu tự trị Nội Mông Cổ được biết tới là “thành phố ma” lớn nhất Trung Quốc. Bước vào thành phố là những công trình kiến trúc đồ sộ nhưng thiếu vắng bóng người khiến quang cảnh nơi này càng ảm đạm hơn.

Ordos tọa lạc tại một tỉnh giàu tài nguyên thiên nhiên như than, khí đốt và kim loại đắt tiền, Vào những năm 90 của thế kỷ 20, chính quyền địa phương đã mạnh tay đầu tư vào nơi này với mục đích phát triển để thành phố trở thành trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị của Trung Quốc.

Bảo tàng của thành phố Ordos là một trong những tòa nhà có kiến trúc độc đáo nhất thành phố

Thành phố Kangbashi thuộc miền Bắc nước này cũng được đầu tư mạnh tay. Trong những năm 2000, các quan chức chính phủ Trung Quốc rót hơn 1 tỷ USD đẩy mạnh phát triển thành phố. Theo dự kiến ban đầu, thành phố sẽ là nơi sinh sống của hơn 1 triệu dân cư. Tuy nhiên tới nay, thành phố mới đạt 1/10 dân số dự kiến.

Sân vận động hoàn toàn thiếu vắng bóng người

Theo chân nhiếp ảnh gia Raphael Olivier tới các “thành phố ma” của Trung Quốc để cảm nhận rõ những đô thị “rất đẹp nhưng cũng đầy mâu thuẫn”. Tại đây, nhiếp ảnh gia người
pháp đã ghi lại những tòa nhà, công trình đồ sộ nằm giữa các sa mạc lớn.

Những công trình mang kiến trúc độc đáo, lạ mắt, hay đường phố được quy hoạch ngăn nắp những vẫn vắng bóng người qua lại. Nhiều người cho rằng, giá bất động sản cao là ngyên nhân chính khiến ít người chọn Ordos làm nơi sinh sống. Hiện các khu chung cư tại đây mới đón tiếp khoảng 2% dân số tới ở.

Nhiều công trình kiến trúc lớn với quy mô đồ sộ xuất hiện ở Ordos
 
Đường phố vắng bóng người qua lại
 
Các khu dân cư thưa thớt người. Hiện tại mới chỉ khoảng 1/10 cư dân tới đây sinh sống so với dự kiến
 
Giá bất động sản cao là một trong những nguyên nhân chính khiến thành phố thưa thớt dân cư
Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755