Công nghệ in chuyển nhiệt là gì? Học công nghệ in chuyển nhiệt ở đâu? Kiến thức in quà tặng

Bạn đã từng nghe đến công nghệ in chuyển nhiệt chưa? Có lẽ khái niệm in chuyển nhiệt khá lạ lẫm với những người không làm trong ngành in, nhưng trong những năm gần đây, công nghệ in chuyển nhiệt đã trở thành một trong những phương pháp in ấn phổ biến và hiệu quả nhất.

Vậy in chuyển nhiệt là gì?

Theo thuật ngữ chuyên ngành, “in chuyển nhiệt là công nghệ in sử dụng nhiệt nhiệt độ cao và thuốc nhuộm rắn để tạo ra hình ảnh chất lượng cao”. In chuyển nhiệt sử dụng một loại mực in đặc biệt được gọi là mực in chuyển nhiệt. Khi in các yếu tố nhiệt độ bốc hơi mực lên tấm giấy được tráng phủ đặc biệt (gọi là giấy in chuyển nhiệt). 

 Sau đó sử dụng một thiết bị ép nhiệt (Còn gọi là máy ép nhiệt) để giúp những hình ảnh từ giấy chuyển nhiệt vừa in ra bám chặt vào vật liệu cần in như cốc sứ, cốc thủy tinh, cốc inox, áo phông, thẻ nhựa,…

Ưu điểm của phương pháp in này là nhờ cường độ màu được điều khiển bởi cảm biến chính xác về nhiệt độ. Máy in nhiệt in màu xuống với màu sắc liên tục tại một thời điểm, thay vì chấm mực. Bởi vì màu sắc được hấp thu vào giấy dễ hơn là phủ lên trên bề mặt vải. Do vậy ảnh in ra sẽ trung thực hơn, bền màu hơn so với các công nghệ in khác.

Tại sao công nghệ in chuyển nhiệt ngày càng trở nên phổ biến?

Công nghệ in chuyển nhiệt ngày càng được sử dụng nhiều trong các hoạt động đời sống nhờ các điểm ưu việt hơn so với các công nghệ in lụa hay in laser khác.

Thứ nhất, chi phí đầu tư ban đầu không cao, các loại máy in chuyển nhiệt trên thị trường có mức giá mà một cửa hàng tư nhân nhỏ có thể đầu tư được. Giá của các nguyên vật liệu in chuyển nhiệt không quá cao khi so sánh với các phương pháp in khác.

Thứ hai, chất lượng sản phẩm in tốtt, hình ảnh rõ ràng, sắc nét và bền màu.

Thứ ba, tùy vào kích cỡ máy in đầu tư mà có thể in với số lượng ít hay nhiều phù hợp với nhiều mô hình kinh doanh.

Cuối cùng là kỹ thuật in khá đơn giản chỉ phụ thuộc 3 yếu tố: Thời gian, nhiệt độ & vật liệu in.

Học in chuyển nhiệt như thế nào?

Nắm bắt được xu thế công nghệ in chuyển nhiệt hiện đại, Trung tâm Youcannow có mở các lớp đào tạo ngắn về kỹ thuật in chuyển nhiệt, chuyển giao công nghệ cho các cá nhân và tổ chức muốn bắt đầu kinh doanh với công nghệ in chuyển nhiệt này. Các khóa học sẽ giúp học viên năm bắt được các kỹ thuật in chuyển nhiệt từ cơ bản đến nâng cao, có đầy đủ trang thiết bị để thực hành thực tế.

Nếu bạn quan tâm về công nghệ in hiện đại này, hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết về khóa học tại http://youcannow.vn/. Hotline:  093.4899.172.

Xem thêm: 

+ Giấc mơ trở thành MC có khó như bạn tưởng?
Lớp học MC -đào tạo người dẫn chương trình chuyên nghiệp nhất tại Hà Nội
+ ​
In quà tặng độc đáo-Xu hướng mới của giới trẻ
+ Có ngay nghề "Công nghệ in chuyển nhiệt" chỉ với 2 ngày học. Bạn có tin?

Viết bình luận

 
Gọi ngay 0985349755