Cô bé mắc bệnh Down đẹp như thiên thần dưới ống kính của mẹ Tác phẩm nghệ thuật

Nhiếp ảnh gia người Anh Sian Davey đã thực hiện bộ ảnh "Finding Alice" với những khung hình đầy cảm xúc về cô con gái mắc bệnh Down của mình.

Qua những bức ảnh chân thực về cuộc sống của con, nữ nhiếp ảnh gia Davey muốn khẳng định dù Alice có mắc bệnh Down và có những phát triển về thể chất và tinh thần theo một cách riêng nhưng con vẫn giống như bao đứa trẻ khác. 
 
Khi chơi đùa cùng anh chị, Alice vẫn cho thấy sự tò mò, niềm khao khát sống và tình yêu dành cho cha mẹ, người thân. Đồng thời, Alice cũng được bao bọc trong tình yêu thương của bạn bè, gia đình.
 
Alice ngủ say trước ống kính của mẹ.
 
Chia sẻ về con gái, nhiếp ảnh gia Davey cho biết "Tôi thực sự sốc khi biết con gái chào đời không hoàn hảo. Đó là điều tôi không hề muốn. Tôi đã háo hức để được gặp con. Và sự háo hức đó xâm chiếm vào cả những giấc mơ của mình. Tôi ước rằng mình có thể bao bọc con trong chiếc chăn ấm và tôi sẽ quên đi mọi hiện thực phũ phàng. Và rồi, tôi vẫn không thể cho con ăn hay chăm sóc con theo cách bình thường nhất. Mãi sau đó, tôi mới nhận ra Alice có thể cảm nhận được sự ruồng bỏ của tôi dành cho con, và điều đó thực sự khiến tim tôi đau nhói. Tôi nhận ra trách nhiệm của bản thân mình. Tôi phải xóa bỏ những thành kiến của bản thân, xua tan nỗi sợ hãi lo lắng và trở thành ánh sáng soi lối cho con. Tôi tự hỏi làm thế nào để Alice không bị phân biệt đối xử, không bị nhìn với ánh mắt kỳ thị. Và tôi đã quyết định thực hiện bộ ảnh này cho con".
 
Cùng ngắm những bức ảnh tuyệt đẹp trong bộ ảnh cảm động này:


Cô bé khóc nhè, làm nũng mẹ.


Alice được ông bà âu yếm.
 

 

Một mình khám phá thế giới bên ngoài.


Alice chơi đùa rồi nằm ngủ cùng chị.
Cô bé háo hức nghe anh kể chuyện.

 
 Alice luôn có sự thương yêu của người thân.


Có những lúc một mình nhưng sau em vẫn luôn có sự dõi theo của cha mẹ.


 

Nguồn: kenh14

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755