Chuyên viên tổ chức đám cưới hoặc điều phối viên, tại sao bạn cần họ? Kiến thức tổ chức sự kiện

Cưới xin là chuyện vui của gia đình và của cô dâu, chú rể. Tất nhiên, gia đình và bạn bè sẽ hỗ trợ để đám cưới của bạn diễn ra tốt đẹp nhưng ý kiến và kế hoạch từ chuyên gia sẽ khiến mọi thứ dễ dàng và hoàn hảo hơn.
Bạn sẽ tốn một khoản phí để thuê chuyên viên nhưng chắc chắn bạn sẽ có được những gì mà bạn phải chi trả. Các chuyên gia sẽ cung cấp cho bạn kế hoạch chi tiết, phác thảo về phong cách đám cưới theo như yêu cầu của bạn. Họ sẽ giúp bạn có được những dịch vụ tốt nhất với giá cả hợp lý nhất. Vậy thì chuyên viên lập kế hoạch đám cưới và điều phối viên là ai và tại sao bạn cần họ?

Sự khác biệt giữa một "chuyên viên lập kế hoạch đám cưới" và "điều phối viên đám cưới" là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì điều phối viên đám cưới như người dẫn của một bản giao hưởng. Họ sẽ thực thi kế hoạch mà cô dâu và chú rể đã dành nhiều tháng để làm và đảm bảo mọi thứ diễn ra chính xác như các cặp vợ chồng mong đợi. Điều phối viên cho phép các cặp vợ chồng, tiệc cưới và khách tận hưởng ngày đặc biệt của họ mà không bị stress.

Chuyên viên lập kế hoạch đám cưới sẽ làm việc với các cặp vợ chồng ngay từ đầu, có thể là một năm trước khi ngày trọng đại diễn ra, họ giúp đỡ với tất cả mọi thứ từ thiết kế, quản lý ngân sách, văn phòng phẩm, đặt nhà cung cấp và những đề nghị, gợi ý, và đàm phán xem xét hợp đồng, chọn địa điểm ... Họgiúp các cặp vợ chồng giảm bớt căng thẳng bằng cách quản lý và tổ chức tất cả các chi tiết từ đầu đến cuối. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho các cặp vợ chồng muốn đảm bảo rằng họ đang thuê các nhà cung cấp đáng tin cậy và nhận được nhiều nhất cho ngân sách của họ.

 

Chuyên viên tổ chức đám cưới hoặc điều phối viên, tại sao bạn cần họ?

Bạn không cần một chuyên viên lập kế hoạch đám cưới, bởi vì …

… Nó không trong ngân sách của bạn?

Hãy suy nghĩ về số tiền bạn phân bổ cho danh mục trong đám cưới của bạn, thuê các nhiếp ảnh gia chụp những hình ảnh hoàn hảo, chọn một DJ, đàm phán chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới … nhưng các cặp vợ chồng có xu hướng để giảm bớt tiền thuê một chuyên viên lập kế hoạch (người đứng ra dàn xếp và kết nối mọi thứ)! Nó giống như có một chiếc xe và tất cả hành khách, nhưng không có lái xe!

Trong thực tế một kế hoạch có thể tiết kiệm tiền và thời gian! Các chuyên viên có mối quan hệ với các nhà cung cấp và các địa điểm kể từ khi họ làm việc nhiều đám cưới không chỉ là một, vì vậy họ có thể cung cấp cho bạn sự lựa chọn tốt nhất cho khoản tiền mà bạn phải chi. Họ cũng có thể giúp bạn tối ưu hoá ngân sách thực tế. Cuối cùng, tiền bạc và thời gian có thể là lớn hơn chi phí của kế hoạch, do đó, về cơ bản bạn có kế hoạch miễn phí!

... Tôi có gia đình và bạn bè, những người đã tình nguyện để giúp tôi ngày. Nó sẽ được tốt đẹp!

Điều này là một cử chỉ tốt đẹp nếu thành viên trong gia đình của bạn là một người lập kế hoạch sự kiện chuyên nghiệp. Họ là người thân của bạn, người sẽ chia vui trong ngày trọng đại của bạn và không nênđể họ làm việc trong ngày cưới của bạn. Họ sẽ bận rộn với những người bạn được mời trong tiệc cưới, chụp ảnh, và không tập trung vào các chi tiết quan trọng làm cho sự kiện chạy trơn tru.

... Điều phối viên của địa điểm tổ chức & quản lý phục vụ bảo đảm với tôi rằng tôi không cần phải thuê một kế hoạch bởi vì họ có thể xử lý nó.

Nhà hàng nơi bạn tổ chức tiệc luôn nói họ sẽ giúp bạn tất cả các công đoạn trang trí, biểu diễn văn nghệ… Nhưng hãy nhớ rằng người trực tiếp đứng ra tổ chức (người ký hợp đồng với bạn) là nhân viên của nhà hàng. Chính xác thì họ làm việc cho nhà hàng chứ không phải cho bạn.

... Tôi đọc tất cả các tạp chí và các blog. Tôi có tất cả các nguồn tài nguyên tôi cần.

Khi bạn lần đầu tiên tham gia, lập kế hoạch đám cưới là một sự mới lạ. Bạn mua các tạp chí và đánh dấu tất cả các blog hiện có để giúp kế hoạch cho ngày trọng đại của bạn. Tuy nhiên, với hàng trăm blog đám cưới, tạp chí, nhiếp ảnh, quay phim chụp ảnh, địa điểm, vv ... không dễ để xác định những gì là phù hợp nhất cho phong cách, ngân sách và nhu cầu của bạn. Còn chuyên viên lập kế hoạch đám cưới làm điều này mỗi ngày, họ sẽ giúp mang lại cho bạn những nguồn lực tốt nhất phù hợp với nhu cầu của bạn mà bạn có thể tận hưởng quá trình lập kế hoạch từ đầu cho đến khi kết thúc!

 

Chuyên viên tổ chức đám cưới hoặc điều phối viên, tại sao bạn cần họ?

Vì vậy, cuối cùng, một chuyên viên lập kế hoạch đám cưới hay điều phối viên sẽ:

Biến ý tưởng về đám cưới của bạn thành hiện thực

Đảm bảo tối đa lợi ích của bạn khi ký hợp đồng và thuê nhà cung cấp dịch vụ (xe, trang tri, áo cưới …)

Đảm bảo giờ giấc, thời gian và xử lý mọi sự cố để bữa tiệc diễn ra suôn sẻ

Quan trọng nhất là giúp bạn tiết kiệm tiền.

Bạn chỉ cần tính toán sơ lược xem bạn tốn bao nhiêu cho tiệc cưới của mình bao gồm cả phí phát sinh. Sau đó, gặp chuyên viên tổ chức tiệc cưới để tư vấn, bạn sẽ thấy sự khác biệt ngay.

 

Trung tâm You Can Now trân trọng giới thiệu khóa học Tổ Chức Sự Kiện chuyên nghiệp, mời các bạn xem thông tin chi tiết tại: https://youcannow.vn/khoa-hoc-to-chuc-su-kien-1

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KĨ NĂNG MỀM YOU CAN NOW
- Địa chỉ: tầng 4 tòa nhà 389-391 Trường Chinh, Hà Nội (sát Ngã Tư Sở)
- Email: daotao@ycn.vn
- Hotline: 098.534.9755
- Website: https://youcannow.vn/

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755