Chùm ảnh về liên hoan lễ hội ánh sáng ở Nhật Bản Thông tin tổng hợp

Mùa Đông Nhật Bản rất hấp dẫn! Tất cả nhờ vào hàng ngàn ngọn đèn, vật trang trí, tiệc tùng, truyền thống năm mới, trò chơi trên tuyết và hàng ngàn sự kiện kỳ ​​lạ khác.

Trong lễ hội mùa Đông, những người chọn tham quan Đất nước mặt trời mọc – Nhật Bản – sẽ ngạc nhiên khi thấy những thói quen và các lễ hội theo kiểu phương Tây. Đặc biệt, các thành phố lớn như Tokyo thì tràn đầy các đồ trang trí không thể tưởng tượng nổi và đồ ngọt, tất cả kèm theo với âm nhạc.

Nhưng thực ra người Nhật Bản ăn mừng năm mới vào mùa đông, khi các gia đình quây quần bên nhau và chào mừng sự tái sinh vĩnh cửu của thiên nhiên, theo những nghi lễ cổ xưa để dự đoán hòa bình và thịnh vượng.

Trong những ngày lễ hội, du khách có thể ghé thăm các ngôi đền, tại đây người dân địa phương thường ăn mặc theo trang phục truyền thống và họ đến để cúng dường cho các vị thần. Ngoài ra ở Tokyo, đặc biệt vào ngày 2 tháng 1 có thể vào sân rồng của cung điện Hoàng gia để tham dự vào sự xuất hiện công khai của nhà vua và các thành viên gia đình hoàng gia. Vào một số thời điểm trong ngày 2 tháng 1 nhà vua và các thành viên trong gia đình hoàng gia sẽ từ ban công được bảo vệ bằng một bức tường thủy tinh đi ra để chào đón đám đông.

Từ tháng 12 đến tháng 3, Nhật Bản là biểu tượng tuyệt đối của mùa Đông với những trang trí bằng đèn và lồng đèn, phát sáng tất cả mọi ngóc ngách của đất nước, từ thành phố đến nông thôn.

Ví dụ, ở Tokyo, con phố nổi tiếng Keyakizaka hắt lên ánh đèn màu xanh và trắng, trong khi bên bờ của con sông Megurogawa được chiếu sáng bởi hàng ngàn ngọn đèn đỏ, để vinh danh lá hoa anh đào. Trong giai đoạn từ tháng 12 đến tháng 3 ở thành phố Kyoto, các đường phố cổ được chiếu sáng theo “Hanatoro” (trong tiếng Nhật: đường phố của hoa và ánh sáng) với hàng ngàn chiếc đèn lồng, theo các hình ánh sáng và hoa, tạo ra một bầu không khí tuyệt vời.

Sự quyến rũ tuyệt vời cũng sẽ thấy ở vườn thực vật Nabano No Sato ở Kuwana, nơi hàng triệu đèn Led được cài đặt và hiệu ứng ánh sáng tạo thành hình ảnh các danh lam thắng cảnh đủ loại. Cuộc biểu diễn ánh sáng này có thể nhìn thấy từ tháng 11 đến tháng 3.

Để thưởng thức vẻ đẹp của lễ hội Ánh sáng Kobe, lễ hội tưởng nhớ các nạn nhân của trận động đất tấn công thành phố vào năm 1995, bạn nên đến thành phố Kobe. Hơn 200.000 ngọn đèn, trang trí bằng tay và thắp sáng bằng năng lượng sinh khối mới – quà tặng của chính phủ Ý và do nghệ sĩ người Ý Valerio Festi cùng với người bạn đồng nghiệp Nhật Bản Hirokazu Imaoka tạo ra – đã sẵn sàng để làm cho bạn cảm thấy sự kỳ diệu của đất nước độc đáo này.

\

Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755