Chùm ảnh mang ý nghĩa sâu sắc về thế giới mạng Thông tin tổng hợp

Hiện nay trong cuộc sống chúng ta luôn có sự cạnh tranh giữa thế giới thực và thế giới ảo. Thay vì tập trung vào việc tương tác trực diện với những người khác, chúng ta lại có xu hướng thích nhìn chằm chằm vào chiếc màn hình điện thoại bé xíu – công cụ này dường như luôn đem lại cho chúng ta những niềm thích thú mới. Những niềm vui thích mà chúng ta chọn này là nơi không có hạn chế về không gian và thời gian.

Nhờ có sự đa dạng đó mà hoạt động trong thế giới ảo này dường như thú vị hơn nhiều so với những gì thực tế mà chúng ta đang làm. Nó thú vị hơn nhiều có lẽ là do thực tế rằng tuy chúng ta đang ở một không gian thực nhưng dường như chúng ta lại đang không ở đó và không thuộc về nó.

Cuộc sống thực đang diễn ra xung quanh chúng ta dường như không bao gồm chúng ta trong đó. Chúng ta đang ở đâu đó “nửa thực nửa hư”. Chúng ta cũng không phải bận tâm về sự hiện hữu. Chúng ta lựa chọn được vắng mặt khỏi sự hiện hữu đó, nhưng đồng thời lại đang online và vẫn đang kết nối với bạn bè. Chúng ta trốn đằng sau chiếc màn hình điện thoại: chúng ta đang chơi trò chốn tìm.

Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755