Chùm ảnh: Cuộc sống khắc nghiệt của những nữ quân nhân Mỹ Thông tin tổng hợp

Cùng khám phá cuộc sống thường nhật của những nữ quân nhân Mỹ đang đóng quân tại các khu vực chiến sự trên khắp thế giới.

Đối với cánh đàn ông, việc công tác trong lực lượng quốc phòng Mỹ đã là một thử thách lớn, với những nữ quân nhân, thì cuộc sống của họ lại càng bội phần khắc nghiệt và vất vả. Không hề được ưu tiên gì hơn những đồng đội nam giới, những cô gái kiên cường phải tham gia mọi hoạt động tập luyện nặng nề và đi tới các vùng chiến sự theo chỉ định của cấp trên.
 
Sau nhiều năm trong quân đội, họ sẽ trở về cuộc sống bình thường, làm vợ, làm mẹ. Nhưng tinh thần chiến binh trong mỗi người phụ nữ này sẽ giúp họ gánh vác và vượt qua được tất cả những khó khăn trong cuộc sống. Vì đơn giản, chẳng có gì khắc nghiệt bằng những trận chiến họ đã từng trải qua.
 
Thượng úy đầu tiên của quân đội Mỹ, Kristen Griest và các đồng đội tham gia buổi huấn luyện chiến đấu tại Fort Benning, Georgia. Tấm ảnh này được chụp vào ngày 20/04/2015 trong lúc Griest còn đang trong thời gian tập huấn. Griest và một nữ đồng đội khác sẽ trở thành minh chứng cho việc phụ nữ có thể đảm đương nhiệm vụ chỉ đạo chiến đấu sau khi cô kết thúc quãng thời gian huấn luyện tuần này.
Một nữ quân nhân thuộc lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ đang uống máu rắn hổ mang trong  huấn buổi luyện sinh tồn cùng với lực lượng thủy quân Thái Lan tại căn cứ tỉnh Chon Buri. Bức hình được chụp vào ngày 20/02/2013.
Thượng sĩ Norma Gonzales thuộc Tiểu đoàn nội vụ 426 đang ngồi đọc tạp chí trong lúc đợi trực thăng tới đón đến căn cứ quân sự khác ở Kandahar, miền nam Afghanistan. Ảnh chụp ngày 11/10/2012.
 
Trung sĩ Sheena Adams, trưởng đội xung kích nữ thuộc lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ và Shanon Crowley đến từ Tiểu đoàn số 1, quân đoàn thứ 8 ngồi trong một xe thiết giáp trước khi bắt đầu cuộc hành quân tại căn cứ Musa Qala, phía Bắc tỉnh Helmand, Afghanistan.
 
Một nữ chiến binh giơ ngón tay cái cổ vũ đồng đội sau khi tới Kuwait. Ảnh chụp ngày 18/11/2011.
Chuyên viên kỹ thuật Nicole Derk đang tiến hành kiểm tra hệ thống phần đuôi máy bay trực thăng tại tỉnh Logar, phía Đông Afghanistan.
 
Già làng có tên Haji Amir Mohammad Agha tặng bông hồng cho Hạ sĩ nghiệp vụ Charli Johnson khi cô và đồng đội ghé thăm Jelawar, thung lũng Arghandab, phía Bắc Kandahar, Afghanistan vào tháng 4, 2011.
 
Đại úy Jill A.Leyden chạm tay vào nấm mộ của người bạn thân là Thiếu tá Megan M.McClung ở Nghĩa trang quốc gia Arlington trong ngày Cựu chiến binh 11/11/2010. McClung đã hi sinh trong cuộc hành quân giải phóng Iraq ngày 06/12/2006. 
 
Các quân nhân thuộc khối NATO đang phục vụ cho nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại Kosovo tập luyện thể dục trong căn cứ Bondsteel tại Sojevo, phía đông bắc Pristina, Kosovo.
 
Hạ sĩ nghiệp vụ Erica Taliaferro trong buổi tuần tra tại quận Pachir wa Agam tỉnh Nangarhar, phía tây Afghanistan. Ảnh chụp ngày 05/03/2012.
 
Erica đang ăn bánh mỳ cùng một người huấn luyện cảnh sát Afghanistan thuộc Lực lượng hỗ trợ an ninh Quốc tế trong xe thiết giáp. Cô và các đồng đội phải ngồi trong xe hơn 15 tiếng đồng hồ để tuần tra đường phố. Trong nhiệm vụ tuần tra này, các chiến binh sẽ phải tìm kiếm và gỡ bom, chất nổ trên đường tại tỉnh Nangarhar.
 
Hạ sĩ nghiệp vụ Joanne Read giúp đỡ bốc dỡ hàng hóa trên xe tải chở thiết yếu phẩm tại quận Maiwand, tỉnh Kandahar.
 
Thiếu úy Johanna Shaffer chia bánh quy cho một đứa trẻ Afghanistan trong khu vực bảo vệ của lực lượng Lục quân tại tỉnh Farah, Afghanistan.
 
Binh nhất Jessica Harmon đang ôm một chú công tại trạm cảnh sát Wazi-Zadram, tỉnh Paktya.
 
Khoác trên mình bộ quân phục dũng mãnh nhưng các nữ quân nhân này vẫn là những cô gái thực thụ. Ảnh chụp Hạ sĩ nghiệp vụ Nichole Derk đang đan chữ thập.
 
Nữ quân y Seantella Cottner chơi kèn saxophone trong lúc nghỉ tại lều quân y trên Tiền đồn đóng tại tỉnh Logar, Afghanistan.
 
Trung sĩ Jennifer Kinney thuộc lực lượng không quân Mỹ đang tư vấn cho một binh sĩ bị rối loạn stress trong bệnh xá tại tỉnh Logar, Afghanistan.
 
Giọt nước mắt đau đớn của Hạ sĩ nghiệp vụ Katie Luna trong lúc tưởng niệm đồng đội Brittany Gordon tại căn cứ Nathan Smith ở tỉnh Kandahar ngày 19/10/2012. Britanny hi sinh cùng 3 người khác trong một vụ đánh bom tự sát ở tỉnh Kandahar.
 

Thiếu tá Stacie Shafran thuộc lực lượng không quân xách hành lý lên khoang trong lúc đợi máy bay khởi hành ở căn cứ không quân Sather gần Baghdad, Iraq.

Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755