Chùm ảnh 10 thành phố ùn tắc nhất thế giới Thông tin tổng hợp

Tắc đường luôn là sự khó chịu bậc nhất mà mỗi người phải trải qua. Hãy cùng chứng kiến hình ảnh 10 thành phố có giao thông thuộc vào hàng "hãi hùng" nhất thế giới mà Reuters mới công bố.

Cảnh tượng mỗi ngày ở Jarkarta, Indonesia.
 
Đứng đầu trong danh sách này là thành phố Jakarta, Indonesia. Với mạng lưới giao thông chằng chịt, nước này dễ dàng vượt lên trên 78 nước khác vươn lên vị trí quán quân. Theo một số báo cáo, bình quân mỗi năm một tài xế ở đây phải dừng phương tiện tới 33,240 lần. Có lẽ đây chính là trở ngại lớn nhất cho nền kinh tế Indonesia khi những người lao động phải đứng "đánh bóng mặt đường" hàng giờ mỗi ngày.
 
Tình hình giao thông phức tạp tại Istanbul.
Vị trí tiếp theo thuộc về thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Trung bình mỗi năm các tài xế phải dừng xe 32,520 lần.
 
Mexico đứng thứ hai trong danh sách top 10 những nước có giao thông luôn trong tình trạng ùn tắc.
 
Thành phố Mexico cũng là một nước có "nền giao thông" rối rắm. 30,840 là điểm số mà thành phố của đất nước này ghi được.
 
Thành phố Surabaya, Indonesia.
 
Một lần nữa Indonesia lại được réo tên trên bảng vàng về tình hình giao thông. Các phương tiện giao thông ở Surabaya mỗi năm phải dừng lại 29,880 lần.
 
St. Petersburg cũng là một thành phố không thuận lợi cho giao thông.
 
Suýt soát với vị trí thứ 4 là thành phố St Petersburg của Nga khi chỉ kém người đứng trước là Surabaya 40 lần/ năm. Kết quả, người dân nước này phải dừng tới 29,040 lần.
 
Thủ đô Moscow, Nga.
 
Indonesia sẽ không phải là nước duy nhất liên tục ghi tên trên "Bảng vàng". Thủ Đô Moscow của đất nước Triệu đóa hồng đứng ở vị trí thứ 6 với số lần dừng là 28,680. 
 
Thành phố Rome có dân số lên tới gần 3 triệu.
 
Những tài xế ở Rome, Ý sẽ hoan hỉ bắt tay với người dân Moscow khi cùng phải dừng phương tiện tới 28,680 lần mỗi năm.
 
Hình ảnh thường thấy ở thủ đo Bangkok, Thái Lan.
 
Thủ đô Bangkok của Thái Lan đứng vị trí thứ 8 với 27,480 lần mỗi năm.
 
Dòng người tấp nập trên đường phố Guadalajara, Mexico.
 
Chung "số phận" với Nga và Indonesia là Mexico. Tại thành phố Guadalajara nước này, mỗi người dân phải dừng lại 24,840 lần khi tham gia giao thông mỗi năm.
 
Cảnh tượng xe cộ nườm nượp tại Bueno Aires.
 
Với dân số tới hơn 12 triệu người, chiếm gần 1/3 tổng dân số Argentina, không lạ gì khi Bueno Aires cũng lọt vào top những nước có giao thông kinh khủng nhất thế giới. Trong một năm, một tài xế ở Đại đô thị vùng Nam Mỹ dừng phương tiện 23,760 lần.
Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755