Chiêm ngưỡng những bức ảnh đoạt giải nhiếp ảnh quốc tế Siena 2016 Tác phẩm nghệ thuật

Bức hình về một cô gái đội nón trắng giữa những chiếc lưới đánh cá ở Phan Rang (Việt Nam) đã đạt giải nhất thể loại ảnh màu tại Giải thưởng nhiếp ảnh quốc tế Siena 2016.

The Guardian vừa giới thiệu tới bạn đọc một số bức ảnh xuất sắc trong Giải thưởng nhiếp ảnh quốc tế Siena 2016 (SIPA) do Italy tổ chức. SIPA là một trong những giải thưởng danh giá nhất của nghệ thuật nhiếp ảnh, nhận tác phẩm được gửi từ hơn 100 nước.

"Đan lưới đánh cá" là tác phẩm của nhiếp ảnh gia Malaysia, Danny Yen Sin Wong đạt giải nhất thể loại Ảnh màu. Anh chụp bức ảnh này tại một làng chài ở Phan Rang, Ninh Thuận, Việt Nam. 

"Sức mạnh của thiên nhiên" của Giuseppe Mario Famiani là bức ảnh về một vụ phun trào núi lửa tại Etna tháng 12/2015. Cột khói bụi và tro này cao tới hàng km. Tác phẩm đạt giải nhất trong thể loại ảnh Thiên nhiên.

"Nhà kính trồng dâu tây" là tác phẩm của nhiếp ảnh gia Leyla Emektar đạt giải nhất ở thể loại Du lịch. Địa điểm chụp ảnh nằm gần Nazilli, thuộc tỉnh Aydin, Thổ Nhĩ Kỳ. 

Tác phẩm đạt giải nhất ở thể loại Thể thao là "Khu trượt tuyết ngoại ô ở Vùng Cực Bắc" của Audun Rikarden. Chụp được khoảnh khắc này tại Tromso, Na Uy, tác giả và bạn bè phải tốn rất nhiều công sức vì bức ảnh sử dụng kỹ thuật phơi sáng và đèn flash cùng lúc.

Giải 3 thể loại Du lịch là bức ảnh "Chợ nổi" ở Malaysia chụp từ trên cao của Antonius Andre Tjiu. 

"Gia đình Jodhpur" ở Rajasthan, Ấn Độ là tác phẩm của Isa Ebrahim. Bức ảnh đạt giải danh dự trong thể loại Du lịch.

"Người kể chuyện" của nhiếp ảnh gia Aimin Wang là bức ảnh đạt giải danh dự thể loại Du lịch. Tác phẩm được chụp tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, cảnh mọi người thư giãn bằng cách nghe kể chuyện. 

 

Đạt giải danh dự thể loại Con người và chân dung là bức ảnh "Quý bà mặt nạ" của Dean Saffron. Tác giả chụp khoảnh khắc này trong cửa hàng làm mặt nạ của nghệ nhân Marilisa Dal Cason ở Venice, Italy. 

Đi bộ trên cao ở Dolomites của James Rushforth. Bức ảnh được chụp tại Ngày hội đi bộ trên dây quốc tế ở Monte Piana cao 2.324m tại Dolomites, phía trên thị trấn nhỏ Misurina, Italy. Tác phẩm này đạt giải danh dự trong thể loại Du lịch.

"Học viện Phật giáo Larung Gar" chụp tại Trung Quốc của Qungjun Rong là tác phẩm đạt giải danh dự thể loại ảnh Kiến trúc. 

"Những người cầu nguyện" là tác phẩm của Muhammad Mostafigur Rahman, đạt giải danh dự thể loại ảnh Du lịch. Bức ảnh chụp các hàng người cầu nguyện xếp ngay ngắn trên đường cao tốc Dhaka-Mymensingh, Bangladesh và ngày đầu tiên của lễ Bishwa Ijtema.

Theo VNExpress

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755