Chiêm ngưỡng nhan sắc hút hồn của phụ nữ Ai Cập trong 100 năm qua Thông tin tổng hợp

Qua 100 năm với nhiều thay đổi, phụ nữ Ai Cập vẫn khiến cả thế giới trầm trồ trước vẻ đẹp sắc xảo, thông minh và bí ẩn đến cuốn hút.

Ai Cập vốn nổi tiếng là một xứ sở xinh đẹp, huyền bí với nền văn hóa riêng đậm đà bản sắc. Mới đây, nhóm WatchCut Video và nhà nghiên cứu Jacinthe Assaad đã lội ngược dòng lịch sử để đến với quốc gia Trung Đông này của 100 năm trước. Lần này, câu chuyện lịch sử sẽ được viết lên bởi nhan sắc của người phụ nữ Ai Cập trong suốt một thế kỉ qua, một vẻ đẹp hút hồn và độc nhất không nơi nào có được.

Những năm 1910

 

 Dưới những quan điểm đạo đức khắt khe của xã hội 100 năm trước, người phụ nữ Ai Cập buộc phải dùng khen che mặt mỗi khi ra ngoài.

 Những năm 1920

 

 Huda Shaarawi, người đi đầu trong chủ nghĩa nam nữ bình quyền ở quốc gia này, đã mạnh dạn gỡ bỏ chiếc khăn che mặt như một lời tuyên bố đanh thép về nữ quyền. Hành động của cô đã truyền cảm hứng đến cả cộng đồng và tạo ra bước ngoặt lớn.

Những năm 1930 

 

 Thập niên 30 đánh dấu kỷ nguyên huy hoàng của nền điện ảnh Ai Cập. Thời kỳ này, lối trang điểm đậm, mái tóc xoăn nhẹ trở thành xu thế và phụ kiện không thể thiếu là chiếc khăn mùi soa dịu dàng, nữ tính.

Những năm 1940 

 

 Công chúa Fawzia Fuad được xem là hình tượng nhan sắc của người phụ Ai Cập trong những năm 1940. Theo đó, tóc của họ sẽ được búi cao rất cầu kỳ đậm chất cổ điển và càng thêm quyến rũ bởi màu son đỏ rực rỡ.

Những năm 1950

 

 Sau khi giành được quyền bỏ phiếu, người phụ nữ ngày càng khẳng định sự độc lập và bản lĩnh của mình. Đây cũng là lúc những món trang sức bằng ngọc trai bản to và kiểu mái phồng cá tính lên ngôi.

 Những năm 1960 

 

 Việc Ai Cập thoát khỏi ách thống trị của các quốc gia xâm lược đã làm thay đổi bộ mặt của cả đất nước, và tất nhiên, người phụ nữ. Những người công nhân đã truyền cảm hứng cho một vẻ đẹp tự nhiên, phóng khoáng không chút cầu kỳ. 

Những năm 1970 

 

 Thời kỳ này, mái tóc xoăn nhẹ và quyến rũ xuất hiện khắp đường phố Ai Cập. Người phụ nữ đặc biệt yêu thích khuyên tai bản to, nhất là phụ kiện ánh kim làm toát lên vẻ kiêu sa.

Những năm 1980

 

 Chính sách mở cửa của chính phủ vấp phải nhiều sự bất đồng gay gắt bởi việc cho phép văn hóa phương Tây xâm nhập ồ ạt vào xã hội Ai Cập. Người phụ nữ lúc này lại trở về với kiểu khăn che kín tóc đặc trưng.

Những năm 1990 

 

 Sau cuộc chiến tranh Irag, dòng người di cư quay trở về và mang theo những phong tục tập quán thủ cựu. Nếu đến với Ai Cập của thời kỳ này, bạn sẽ thấy người phụ nữ ăn mặc cực kỳ kín đáo, với khen che đầu và những tấm áo choàng trùm kín thân.

 Những năm 2000

 

 Bước vào thế kỉ 21, nền văn hóa Ai Cập còn nhiều bảo thủ từng bước hài hòa với nền văn hóa hiện đại của thế giới. Không còn áo choàng kín người mà thay vào đó là những chiếc áo dài tay, những chiếc khen che đầu cũng nhiều màu sắc chứ không chỉ là trắng như trước nữa.

 Những năm 2010

Ai Cập bước vào một thời kỳ đầy biến động với phong trào cách mạng trên khắp cả nước. Người phụ nữ tích cực tham gia đấu tranh cho nữ quyền và đeo băng đô trên đầu thay cho khẩu hiệu của mình. 

Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755