Chiêm ngưỡng các tác phẩm đoạt giải cuộc thi Underwater Photographer năm 2016 Thông tin tổng hợp

Năm nay, giải nhất cuộc thi Underwater Photographer đã trao tác phẩm "Vàng" của nhiếp ảnh gia người Ý Davide Lopresti với bức chân dung của một con cá ngựa gai.

Theo Petapixel, để chụp được bức ảnh này, Lopresti đã ứng dụng phương pháp long exposure (phơi sáng) và camera panning (lia máy) để thêm hiệu ứng mờ. "Mục tiêu của tôi là tạo nên cảnh nền tỏa sáng cho con cá, đưa lại một vẻ đẹp duyên dáng và tràn đầy sức mạnh", nhiếp ảnh gia chia sẻ.

"Trong những năm gần đây, ‘dân số' cá ngựa tại Địa Trung Hải đã giảm mạnh. Số lượng của chúng chỉ khôi phục được nhờ nhận thức cộng đồng và một chiến dịch bảo tồn nghiêm túc. Các khu vực bảo tồn hiện nay đã được đặt sang một bên để tránh những phương pháp đánh bắt có hại, giống như kéo lưới. Điều này đã khiến nhiều sinh vật biển yếu đuối dễ bị tổn thương. Đây là những gì tôi hy vọng sẽ mang lại nhiều hi vọng bảo vệ loài cá ngựa với hình ảnh này", trích lời Davide Lopresti.

Các phẩm góp mặt tại cuộc thi năm nay đến từ 54 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới với rất nhiều màu sắc và ý nghĩa khác nhau, đem tới cho người xem những cái nhìn sinh động và chân thực nhất về đại dương bao la. Hãy cùng chiêm ngưỡng các tác phẩm nhiếp ảnh được vinh danh tại cuộc thi với nhiều hạng mục & thể loại khác nhau.

Catshark Supernova. Tác giả Dan Bolt

Underwater fisherman. Tác giả Mike Korostelev              

Beach Guardians. Tác giả Alejandro Prieto

Icebreaker. Tác giả Tobias Friedrich

Pilot Whales. Tác giả Greg Lecoeur

A Family Affair. Tác giả Thomas Heckmann

USS Kittiwake and Diver. Tác giả Christian Vizl

USS Kittiwake Shipwreck. Tác giả Susannah H. Snowden-Smith

Turtle Eating Jellyfish. Tác giả Richard Carey

What Feeds Beneath. Tác giả Alejandro Prieto

Millions of Crabs. Tác giả Rui Guerra

Battle at the Nine. Tác giả Ralph Pace

Bass. Tác giả Oliver Anlauf

Friend or Foe?. Tác giả Dan Bolt

Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755