Chiếc xích lô chiếu hoạt hình rong ruổi khắp thế giới Thông tin tổng hợp

Bằng chiếc xích lô tự chế, hai nghệ sĩ đã rong ruổi khắp các con phố để đem nghệ thuật nghe nhìn đến với khán giả khắp nơi trên đất nước Brazil.

Các nhân vật hoạt hình nhảy múa sống động trên khắp các bức tường của tòa nhà hay sân chơi là hình ảnh thường xuyên được phát ra từ chiếc xích lô chiếu phim miễn phí vào mỗi tối tại đất nước Brazil náo nhiệt. Được biết, đây thực chất là dự án nghệ thuật "Suaveciclos" do hai nghệ sĩ Ygor Marotta và Ceci Soloaga tới từ Sao Paulo, Brazil thực hiện. Trên chiếc xích lô tự chế, hai nghệ sĩ đã rong ruổi khắp các con phố để đem nghệ thuật nghe nhìn đến với khán giả.

 
Ygor Marotta và Ceci Soloaga của nhóm Vjsuave đang trình chiếu những thước phim sống động bên cạnh chiếc xe đạp độc đáo.

Để có được một rạp chiếu phim di động, nhóm nghệ sĩ đã gắn các thiết bị chuyên dụng như laptop, pin, loa và máy chiếu công suất lớn lên chiếc xe ba bánh, sau đó đạp xe qua khắp các con phố để trình chiếu những hình ảnh sống động hệt như đời thực lên các bức tường. Tận dụng màn chiếu là tường của các tòa nhà, Ygor và Ceci đã biến các nhân vật hoạt hình của mình thành những nhà phiêu lưu ký trong chuyến hành trình khám phá thành phố cũng như cuộc sống.

Ngoài ra, tuy chỉ sử dụng máy tính đơn giản, nhưng họ vẫn có thể dễ dàng lựa chọn các bộ phim phù hợp với khung cảnh xung quanh và tạo nên những khoảnh khắc đẹp như mơ ngay giữa không gian rộng lớn với hàng trăm khán giả xung quanh. Hiện đã có 4 bộ phim hoạt hình vẽ tay do nhóm tự thực hiện bao gồm: Trip (2013), La cena (2012), Homeless (2011) and Run (2011).

Được biết, nơi xuất phát đầu tiên của nhóm là thành phố Rio de Janeiro đầy sôi động. Kể từ năm 2009 thành lập tới nay, nhóm đã chiếu hoạt hình rong khắp nhiều quốc gia khác như Nga, Đức, Thụy Sĩ... Ngoài xích lô chiếu hoạt hình rong, cặp đôi ăn ý này cũng là tác giả đứng đằng sau hàng chục dự án nghệ thuật đường phố ấn tượng khác.

 
Những hình ảnh dễ thương đang chuyển động khắp đường phố Brazil khiến nhiều người vô cùng thích thú.
 
 
Tất cả hình ảnh trong các bộ phim hoạt hình do nhóm thực hiện đều được vẽ tay một cách tỉ mỉ.
 
Những chiếc xe đạp tự chế với đầy đủ các loại dụng cụ cần thiết như loa, máy chiếu công suất lớn...
 
Những hình ảnh sống động có thể trình chiếu được lên mọi bề mặt công cộng, kể cả trên mặt nước.
 
Hàng loạt các hình ảnh không thể thật hơn và đậm chất nghệ thuật đã tạo nên thành công lớn cho cặp đôi ăn ý đến từ Brazil.
 
Ngay cả trên nền đất, nghệ thuật chiếu hình độc đáo này cũng có thể vẽ nên một khung cảnh hệt như cổ tích.
 
Nhóm đã ghé qua khá nhiều quốc gia trên thế giới để trình chiếu những thước phim hoạt hình sinh động do chính mình thực hiện.
Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755