Chiếc kính vạn hoa của nhiếp ảnh gia trẻ tuổi Giới thiệu nhiếp ảnh gia

 
"Guy Cohen bắt đầu chụp ảnh từ năm 16 tuổi, nhân chuyến du lịch châu Âu đầu đời. Suốt 9 năm qua, anh đã nuôi ước mơ trở thành một nhiếp ảnh gia vĩ đại khi tìm nguồn cảm hứng dồi dào qua những chuyến du lịch vòng quanh Israel."
 
Ngắm nhìn những bức ảnh của Guy Cohen, thật khó tin rằng năm nay nhiếp ảnh gia đến từ Jerusalem (Israel) mới 25 tuổi. Tận dụng sự tương phản mạnh mẽ giữa ánh sáng và bóng tối, sự đảo ngược khung hình đồng thời “chơi” với màu sắc, Guy Cohen đã cho thấy thêm một cách nhìn nhận thế giới diệu kỳ, vừa quen lại vừa lạ. “Khi đi ra ngoài để chụp ảnh, tôi tìm kiếm những địa điểm thú vị và nơi đông người luôn là một lựa chọn tốt, khi nhiều đối tượng có thể cùng lúc lọt vào ống kính. Các “nhân vật phụ” như đèn đường, biển báo, nhà máy đôi khi lại tạo ra một thế giới bóng tối vẫn hoạt động. Vỉa hè, với kết cấu và hình dạng của nó, cũng là một chi tiết quan trọng. Sau tất cả, nền tảng là bóng tối. Các đối tượng cần được chớp lại cần ngược sáng, tốt nhất là trong giờ vàng (ngay trước khi mặt trời lặn), khi mặt trời gần đường chân trời. Bằng cách này, các đối tượng và bóng tối cố sự tương đồng về kích thước”, Guy Cohen chia sẻ kinh nghiệm chụp ảnh trong bóng tối. 
 
Chiếc kính vạn hoa của một nhiếp ảnh gia trẻ tuổi 1

Chiếc kính vạn hoa của một nhiếp ảnh gia trẻ tuổi 2

Chiếc kính vạn hoa của một nhiếp ảnh gia trẻ tuổi 3
 
Nhiều đối tượng tưởng vô tri, vô giác bỗng như khoác một tấm áo mới, có sức sống, linh hồn như con người: một khu rừng với những tán cây như đang nghiêng người xuống để chuyện trò với người đàn ông đơn độc, đèn đường như theo sát từng cử động của một người đi xe đạp ngang qua... Thông qua kính máy ảnh của mình và một trí tưởng tượng sống động, Guy Cohen đã tạo ra thứ năng lượng tuyệt vời từ những câu chuyện đầy quyến rũ. Vì thế, những khoảnh khắc thường ngày trở nên ngoạn mục hơn rất nhiều. 
 
Sự kỳ công trong nhiếp ảnh của Guy Cohen chỉ nhằm một mục đích mang tới cho công chúng một thế giới kỳ diệu, nơi họ nhận ra những điều không dễ thấy bằng con mắt thường. Anh muốn những người xem ảnh của mình nhìn thấy một điều gì đó đặc biệt và tò mò về chúng. Kể từ tuổi thiếu niên, Guy Cohen đã nhận ra nét hoài cổ trong tính cách của mình. Và chàng trai người Israel nhận ra rằng nhiếp ảnh là một công cụ lý tưởng ghi lại “bộ nhớ”, những gì đã trải qua trong cuộc sống. Một điều đặc biệt nữa ở Guy Cohen là hầu cảm hứng với nhiếp ảnh của anh xuất phát từ âm nhạc của Coldplay, Zero7, Air và Moby. Những cái tên nhiếp ảnh gia mà anh ngưỡng mộ là Alex Webb và Steve McCurry. 
 
Chiếc kính vạn hoa của một nhiếp ảnh gia trẻ tuổi 4

Chiếc kính vạn hoa của một nhiếp ảnh gia trẻ tuổi 5

Chiếc kính vạn hoa của một nhiếp ảnh gia trẻ tuổi 6
 
Guy Cohen bắt đầu chụp ảnh từ năm 16 tuổi, khi có chuyến du lịch châu Âu đầu đời. Suốt 9 năm qua, anh đã nuôi ước mơ trở thành một nhiếp ảnh gia vĩ đại bằng cách tìm nguồn cảm hứng dồi dào qua những chuyến du lịch vòng quanh quê hương Israel. Tác phẩm và nhiệt huyết của Guy Cohen khiến anh trở thành niềm hi vọng của giới nhiếp ảnh Israel. Với chàng trai 24 tuổi, lúc này, cách anh nhìn thế giới là những gì phản ánh qua các bức ảnh, chúng giống như một chiếc kính vạn hoa, ngay cả khi chỉ có hai màu đen trắng. Các sắc thái của vùng đất Thánh Israel hiện ra với dòng chảy của thiên đường nguyên thủy Hula Valley, phía nam của biển Galilee và miền bắc Israel, nơi dừng chân của 500 triệu con thiên nga. Đó là một thế giới như được đồng hóa với chu kỳ sống của thiên nhiên, nhịp điệu đô thị phảng phất nét hoài cổ của các thành quách cũ.
 
Chiếc kính vạn hoa của một nhiếp ảnh gia trẻ tuổi 7

Chiếc kính vạn hoa của một nhiếp ảnh gia trẻ tuổi 8

Chiếc kính vạn hoa của một nhiếp ảnh gia trẻ tuổi 9
 
“Tôi thích đi du lịch khắp thế giới và chụp ảnh trong những nơi chốn, người dân và văn hóa bắt gặp trên hành trình”, nhiếp ảnh gia năm nay 25 tuổi, hiện là sinh viên chuyên ngành nhiếp ảnh đồng thời là biên tập viên tạp chí nhiếp ảnh trực tuyến Composition cho biết. 

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755