Chàng trai chế tạo thành công khẩu railgun bằng công nghệ in 3D Thông tin tổng hợp

Trong năm nay, công nghệ in 3D của nhân loại dường như đã bước sang trang mới khi mà có khá nhiều sản phẩm, vật thể được tạo ra bằng cách này. Và nếu trước đây từng in được toà nhà, đồ chơi trẻ em, chân giả,... thì bây giờ có người in ra cả vũ khí.
 
Chàng trai chế tạo thành công khẩu railgun bằng công nghệ in 3D
 
Súng điện từ bằng in 3D
 
Gần đây, một kĩ sư cơ khí có tên David Wirth đã chế tạo thành công một khẩu railgun (súng điện từ) bằng cách in 3D ra từng bộ phận rồi các lắp ghép chúng lại. Được biết, khẩu railgun này được cấu thành từ nguyên liệu chính là nhựa, bên trong chứa 6 tụ điện với khối lượng tổng thể gần 9 kg, cung cấp mức năng lượng đến 1.800 Jun trên mỗi cú bắn.
 
Và nó sử dụng loại đạn được làm từ nhôm hoặc than chì cho tốc độ bắn ra tầm 250 m/s, dù không (hoặc rất ít) gây chết người nhưng vẫn cho khả năng sát thương khá cao. Điều này có thể sẽ tạo ra những luồng dư luận trái chiều về ưu nhược điểm của công nghệ in 3D này.
 
Chàng trai chế tạo thành công khẩu railgun bằng công nghệ in 3D
Bản vẽ của khẩu railgun trước khi được in ra thành sản phẩm
 
Ngoài ra, bên trong khẩu railgun nhựa này còn được Wirth trang bị cảm biến Arduino Uno R3 nhằm giám sát mức độ sạc, nhiệt độ cùng các yếu tố khác để rà soát mạch hay tinh chỉnh cho nó hoạt động tốt hơn. Để có thể dễ hình dung về sản phẩm cũng như uy lực của nó, mời bạn xem video bên dưới.
 

Theo Thế giới di động

Hướng dẫn đăng ký học:

Đăng ký qua mẫuClick vào đây để Download . Sau khi điền thông tin vào mẫu các bạn gửi về mail: daotao@ycn.vn

Đăng ký qua form trên WebClick vào đây 

Đăng ký trực tiếp tại trung tâm Youcannow 389 Trường Chinh - Click xem bản đồ

 

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755