Cây bonsai bay giữa không trung ảo diệu như có phép thuật Thông tin tổng hợp

Với sự kết hợp của truyền thống cùng công nghệ hiện đại, nhóm nghiên cứu Hoshinchu đã tạo ra các tác phẩm nghệ thuật bắt mắt khi có thể lơ lửng và xoay tròn trên không trung.

Nghệ thuật trồng bonsai đã tồn tại từ rất lâu đời tại xứ sở hoa anh đào. Dân chơi bonsai thường có rất nhiều tiêu chí để đánh giá cây, nhưng tựu chung lại đều dựa vào 3 yếu tố là tuổi tác - thần thái - dáng vẻ của cây. Dựa trên những yếu tố này, nhóm nghiên cứu thiết kế Hoshinchu tới từ Nhật Bản đã cho ra đời dự án bonsai kỳ lạ và đặc biệt nhất từ trước tới nay - những chậu bonsai bay lơ lửng giữa không trung như ma thuật.

 Chậu bonsai bay lơ lửng giữa không trung khiến những người thưởng cây thích mê.

Thay vì làm theo những thứ quen thuộc thường thấy, nhóm Hoshinchu đã "thổi" một luồng gió đầy mới lạ và kỳ diệu vào những bồn cây cảnh quen thuộc. Các nhà thiết kế đã tạo ra bồn cây bonsai gồm 2 phần với tên gọi là "đế năng lượng" và "ngôi sao nhỏ". Chúng được gắn nam châm cùng chiều với nhau, từ đó ngôi sao nhỏ chứa cây bonsai có thể bay lượn vĩnh cửu trên không trung. 

Theo tiết lộ của nhà sản xuất, đế năng lượng được làm từ loại gốm trắng truyền thống Imari của Nhật Bản, nắp phía trên được lắp gương kính để tạo nên vẻ trang trọng và lịch sự. Về phần ngôi sao nhỏ, các nhà thiết kế đã đặt 1 tấm bọt biển vào giữa để đất cùng cây có thể bám vào ổn định với trọng lượng khoảng 300g. Cả hai phần đều được trang bị nam châm điện, mỗi khi bạn bật công tắc ở đế năng lượng là ngôi sao nhỏ có thể lơ lửng trên không với khoảng cách chừng 2 cm. 

Một trong những ưu điểm nổi bật khác của bonsai biết bay chính là sự đa dạng về mẫu mã. Các nhà sản xuất đưa ra khá nhiều mẫu chậu bonsai khác nhau và đều có vẻ đẹp rất riêng mà cũng rất ấn tượng, chắc chắn sẽ khiến cho những người khó tính nhất trong lĩnh vực cây cảnh phải gật gù vì quá hài lòng. Thêm vào đó, nhóm Hoshinchu còn cẩn thận tặng thêm cho khách hàng những món quà đi kèm như hộp gỗ cây hông, nệm kê đế và cả hộp đựng dành cho ngôi sao nhỏ.

Cho tới thời điểm viết bài, dự án bonsai bay của nhóm Hoshinchu đã thành công rực rỡ khi thu được tới 300 nghìn USD (6,66 tỷ VND), gấp gần 4 lần số tiền kêu gọi ban đầu trên trang góp vốn Kickstarter. Theo dự kiến, bonsai bay sẽ được trình làng vào tháng 8/2016 với giá 200 USD (4,4 triệu VND) bao gồm trọn bộ đế năng lượng và ngôi sao nhỏ cùng các phụ kiện đi kèm. Bạn có thể đặt mua ngay từ bây giờ để có thể sở hữu các phiên bản đặc biệt của bonsai bay với số lượng giới hạn.

 Chậu cây bonsai được ví von giống như ngôi sao nhỏ.

Cây bonsai bay giữa không trung ảo diệu như có phép thuật

 Cả phần đế năng lượng và ngôi sao nhỏ đều được gắn nam châm điện.

 Cây có thể lơ lửng trên không trung ở khoảng cách 2cm.

 Nhà sản xuất còn tặng kèm thêm cho khách hàng rất nhiều phụ kiện đẹp mắt.

 Các phiên bản đặc biệt của bonsai bay do nhóm Hoshinchu tạo ra với số lượng giới hạn.

Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755