Câu chuyện mực in Khóa học in chuyển nhiệt hình ảnh

Một trong những câu hỏi đầu tiên của hầu hết người đi mua máy in thường là "giá bao nhiêu vậy?" Sau khi "rước nàng về dinh", họ bắt đầu những năm tháng sống trong nỗi ám ảnh giấy và mực. Tất nhiên cái vụ này thì chủ yếu tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của chủ nhân.

Ở đây, ta chỉ bàn về cái vụ mực, chuyện quan trọng và phức tạp hơn cả.

Không hãng nào dám nói ra, nhưng người tiêu dùng nào cũng biết, mực in chính hãng là một "con gà đẻ trứng vàng" của nhà sản xuất máy in. Có những hãng chủ trương bán máy in thật rẻ để kinh doanh mực in. Hãng Ricoh Nhật Bản luôn khẳng định, họ không đi theo lối đó.

Ricoh không có máy in giá rẻ mà chỉ có máy in giá phải chăng. Bởi lẽ mỗi chiếc máy in Ricoh được sản xuất ra là một sự tổng hòa giữa máy in, giấy in, mực in và cả cách người ta in. Các yếu tố tưởng là riêng rẽ đó được kết hợp vào nhau, bổ sung cho nhau để đem lại một trải nghiệm in ấn "đáng đồng tiền bát gạo".

 

Máy in Ricoh được thiết kế để cho ra những bản in chất lượng cao. Độ phân giải in tối đa tới 1200 x 600 dpi. Sao chụp (photocopy) bét nhất cũng có độ phân giải 600 x 600 dpi. Nhưng theo lý thuyết, độ phân giải càng cao, mực tiêu tốn càng nhiều. Vì thế, Ricoh phải thiết kế làm sao để máy in có thể in với lượng mực tiêu hao hợp lý nhất.

Các máy in Ricoh được trang bị chế độ in tiết kiệm để người dùng có thể chọn phương thức in theo thực tế văn bản nhằm giúp tiết kiệm mực. Bạn có thể chọn in văn bản có chữ và ảnh hoặc chỉ có chữ hay chỉ có ảnh. Bạn cũng có thể chỉnh độ đậm lợt của bản in (thí dụ như khi in nháp hay những nội dung gì đó, bạn có thể chọn in tiết kiệm mực). Các chế độ in này đều có thể dễ dàng truy xuất qua những nút trên bảng điều khiển.

Người xài máy in nào cũng quan tâm tới chuyện có thể nạp lại mực (refill) cho máy in không? Ricoh đã có một loạt giải pháp cho nhu cầu thiết thực này. Chúng ta thử xem hai dòng máy in Ricoh SP111 Series và SP210 Series đang bán ở Việt Nam. Thiết kế mở ở mặt trước (Front-opening design) của máy in giúp người dùng dễ dàng bảo trì, nạp thêm giấy và nạp thêm mực.

Có những loại hộp mực dung lượng khác nhau như in được xấp xỉ 1.500 trang hay 2.600 trang cho người dùng lựa chọn tùy theo nhu cầu in của mình. Các hộp mực của Ricoh được thiết kế để bất cứ người dùng nào cũng có thể dễ dàng tự tay nạp thêm mực chính hãng khi hết mực mà không cần chờ đợi hay lệ thuộc vào nhân viên kỹ thuật. Hãng Ricoh có bán sẵn những gói mực nạp với giá phải chăng.

Nói tới mực chính hãng tức là muốn nhấn mạnh tới chất lượng của mực in, yếu tố quyết định chất lượng của bản in và tuổi thọ của máy in. Ai cũng biết mực in chất lượng kém không thể nào cho ra những bản in chất lượng cao được.

Hơn nữa, những bản in bằng mực chất lượng kém có tuổi thọ không lâu, sau một thời gian, mực sẽ mờ đi hay thậm chí dính các trang lại vào nhau do mực bị nhiệt độ bên ngoài làm cho chảy ra. Điều này cực kỳ nguy hiểm đối với những bản in có giá trị lưu trữ lâu dài.

Trong khi đó, các hãng máy in sản xuất mực in được tối ưu hóa cho các công nghệ tích hợp trên máy in của mình. Có nghĩa là xài mực Ricoh cho máy in Ricoh vẫn luôn là sự lựa chọn đúng đắn và thông minh nhất.

Tổng hợp

Viết bình luận

 
Gọi ngay 0985349755