Câu chuyện động vật tuyệt đẹp minh họa từ những cuốn sách Tác phẩm nghệ thuật

Bạn sẽ hoàn toàn bị bất ngờ trước sự đồ sộ của một thế giới động vật được tạo ra chỉ bằng những trang sách.

Trong thời đại internet phát triển như hiện nay, hẳn ít ai quan tâm tới việc nghiền ngẫm những cuốn sách giấy, đặc biệt là những cuốn bách khoa toàn thư dày cộp khi ta hoàn toàn có thể tìm thấy thông tin đó trên phương tiện công nghệ cao.
 
Thế nhưng với nghệ sỹ người Ý - Andrea Mastrovito, những cuốn sách chính là “nguyên liệu sáng tác”, giúp ông tạo ra một thế giới động vật siêu độc đáo. Qua những tác phẩm của mình, mỗi người hiểu hơn về những khả năng vô tận của cuốn sách.
 
Bằng việc lấp đầy căn phòng trống với hàng nghìn thú vật được ghép từ hình ảnh trong những cuốn sách về tự nhiên, nghệ sỹ Mastrovito đã cho ra đời hai tác phẩm độc đáo mang tên “Hòn đảo của tiến sỹ Mastrovito” và “Hòn đảo của tiến sỹ Mastrovito II” .
 
Tác phẩm được lấy cảm hứng từ câu chuyện giả tưởng về một nhà bác học đã làm những thí nghiệm điên rồ với hy vọng khiến cho động vật có những đặc tính của con người.
  
Mastrovito đã tưởng tượng mình là một nhà bác học và tạo ra cuộc sống mới cho những sinh vật ẩn mình trong cuốn sách. 

 
Khoảng 2.000 cuốn sách, bìa đĩa DVD, tạp chí… đã được sử dụng để tạo hình các loài động vật trong các tác phẩm của ông.
  
Trong khu rừng mô phỏng này, hệ thực vật làm nền và những đàn bướm, dơi, động vật bao quanh lấp đầy các bức tường trống.

 

Các hình vẽ động - thực vật trong tác phẩm này được tác giả ghép khéo léo để có kích cỡ đúng với kích cỡ thực.
  

Qua tác phẩm của mình, tác giả muốn gửi gắm thông điệp về việc giữ gìn giá trị của sách giấy khi mà chúng đang dần bị mai một trước sự phát triển quá nhanh của công nghệ. 


 
(Nguồn tham khảo: FeatureShoot/Andrea Mastrovito)

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755