Cặp vợ chồng già kỷ niệm 70 năm kết hôn bằng bộ ảnh cưới tái hiện quá khứ Tác phẩm nghệ thuật

Để kỷ niệm 70 năm ngày cưới, ông Cao và bà Wang chỉ chụp một bộ ảnh kỷ niệm giản dị nhưng đầy lãng mạn thay vì tổ chức linh đình như bao người khác.

Khi tỉ lệ ly hôn cứ ngày một tăng cao cũng là lúc con người dần thôi mơ tưởng đến cái gọi là trăm năm hạnh phúc hay đầu bạc răng long. Nhưng đâu đó trên thế giới này, vẫn còn những câu chuyện cảm động, tiếp thêm hy vọng trong lòng mỗi người về sự tồn tại của tình yêu đích thực. Mới đây tại tỉnh Trùng Khánh, Trung Quốc, một cặp vợ chồng già đã khiến dân tình xuýt xoa không ngớt về cách họ kỷ niệm 70 năm ngày cưới vô cùng lãng mạn. Để kỉ kiệm 70 năm kể từ ngày giã từ cuộc sống độc thân, đôi vợ chồng già quyết định chụp bộ ảnh, tái hiện hình ảnh của mình ngày trẻ.

Năm nay tuy đã 98 tuổi nhưng độ lãng mạn của ông bà không thua kém bất kỳ cặp đôi trẻ tuổi nào.
 
Bên nhau trong suốt 70 năm trời nhưng tình cảm của ông bà vẫn rất đậm sâu.

Thậm chí khi quay lại nơi mình từng tổ chức hôn lễ, người chồng thủy chung còn nắm chặt tay bà Wang rồi cùng trao nhau lời hứa quay lại nơi này thêm lần nữa khi cả hai tròn trăm truổi.

Được biết, ông Cao Yuehua và bà Wang Deyi năm nay đã 98 tuổi. Bên nhau trong suốt giai đoạn thế chiến thứ II, họ đã từng phải trốn chạy từ Thượng Hải tới Trùng Khánh rồi gia nhập quân đội chống phát xít Nhật. Sau này, ông Cao cùng các chiến sĩ thuộc lực lượng viễn chinh Trung Hoa được cử tới Miến Điện (tức Myanmar bây giờ). Theo lời kể của đồng đội, cứ khi nào rảnh rỗi, chàng lính trẻ lại viết thư gửi về cho người yêu. 

Trở về quê nhà chỉ 1 năm sau đó, ông Cao chính thức làm đám cưới với bà Wang tại Công viên Nothern Hot Springs ở Trùng Khánh vào ngày 24/11/1945.

Đôi vợ chồng già từng trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống trước khi kết hôn.
 
Vợ chồng ông Cao, bà Wang năm 1945 và năm 2005. 
 

Sau 7 thập kỷ, vợ chồng ông bà vẫn hạnh phúc bên nhau.

Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755