Cảnh lao đông Việt Nam dưới ông kính nhiếp ảnh gia người Sec Thông tin tổng hợp

Zuzana Rakova – nữ nhiếp ảnh gia người Séc đã rung động trước khung cảnh lao động Việt Nam vô cùng tuyệt vời ở làng muối Khánh Hòa và chụp lại những khoảng khắc đáng nhớ.

“Tới thăm Việt Nam, tôi rất may mắn gặp được nhiếp ảnh gia Nguyễn Vũ Phước. Anh Phước đã đưa tôi rời thành phố Hồ Chì Minh để tới một nơi tuyệt đẹp chưa từng gặp trong đời: cánh đồng muối”, cô gái người Séc kể lại.

“Chúng tôi đến với Nha Trang, thành phố biển xinh đẹp với những bãi biển tuyệt vời. Vào buổi tối, tôi được thưởng thức những món hải sản tươi sống. Đến sáng sớm tinh mơ, anh Phước chở tôi đến huyện Ninh Hòa. Điểm đến là cánh đồng muối Hòn Khói – một trong những cánh đồng muối lớn nhất miền Trung Việt Nam”.

Đối với những du khách ngoại quốc thì cánh đồng muối là một địa điểm khá lạ và thú vị vì họ chưa được nhìn thấy bao giờ. Tại đây, Zuzana đã trò chuyện, hòa mình cùng guồng quay làm việc của những người lao động. “Tôi thấy họ bắt đầu bữa sáng với món xôi. Sau đó họ mặc trang phục theo đúng trình tự để bảo vệ cơ thể khỏi muối ăn và bắt đầu làm việc” – cô chia sẻ.

 

Zuzana và nhiếp ảnh gia Nguyễn Vũ Phước

Zuzana rất hạnh phúc khi được đặt chân tới Việt Nam. Chuyến đi đến cánh đồng muối là một kỉ niệm khó quên và giàu cảm xúc. “Mỗi khi dùng muối, tôi sẽ nhớ tới cảnh lao động vất vả của người dân Hòn Khói”.

Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755