Các yếu tố tạo nên sự thành công của tổ chức sự kiện Kiến thức tổ chức sự kiện

Thành công của một sự kiện dựa vào nhiều yếu tố tuy nhiên để được khách hàng lưu lại trong tâm trí mình thì sự sáng tạo và ấn tượng là yếu tố then chốt hơn chốt hơn cả. Tất cả các yếu tố tạo nên sự thành công này thường được kết hợp chặt chẽ, logic và bổ trợ lẫn nhau. 

Ở mỗi một công ty chuyên tổ chức sự kiện, các chuyên gia đều ưu tiên sự sáng tạo và tạo được ấn tượng tốt trong mỗi kịch bản tổ chức. Tuy nhiên sẽ là thiếu xót nếu bỏ qua những bước nền tảng để tạo thành công cho một sự kiện. Với từng bước cơ bản này, bạn chỉ cần làm thật tốt nó thôi cũng đủ để sự kiện của bạn được thành công. Mỗi một event dù được tổ chức như thế nào cũng đều rất cần các bước sau đây để thành công. 

1. Chủ đề là công cụ thu hút đông đảo sự quan tâm của khách hàng

 Chủ đề có thể được gọi là xương sống và cái sườn định hình nên sự kiện. Nó là một yếu số vô cùng quan trọng đối với một sự kiện. Việc tìm hiểu kỹ về khách hàng và tìm ra những ý tưởng đột phá giúp chủ đề có cái nhìn hiểu biết cũng như đi sâu sát với thực tế hơn, sự kiện đó vì thế mà chiếm được thiện cảm nhiều hơn. Đây chính là điều mà khách hàng luôn mong đợi. Có một chủ đề hấp dẫn, các bước còn lại chỉ cần bám sát nội dung chính của chủ đề là sự kiện của bạn đã ghi điểm trong mắt khách hàng. 

yếu tố tạo nên sự thành công của tổ chức sự kiện
 

2. Tạo một chi tiết nổi bật nhất trong buổi sự kiện

Sự kiện được thành công khi âm vang của chúng còn được nhắc đi nhắc lại về sau. Để được như vậy, thì việc sáng tạo ra một chi tiết nhỏ, nhưng thú vị và đặc sắc sẽ khiến khách hàng nhớ và nhắc đến chúng nhiều hơn. Đây được xem là sự sống còn của tổ chức sự kiện khi mà các nhà tổ chức sự kiện luôn hướng đến việc phải tạo ra điểm nhấn cho buổi sự kiện. 

yếu tố tạo nên sự thành công của tổ chức sự kiện
 


Mặc dù vậy, đây chỉ là một yếu tố quan trọng chứ không quyết định sự thành bại của sự kiện. Về cơ bản, nó tạo ra điểm nhấn cho một sự kiện và thu hút cái nhìn sâu sắc cũng như sự quan tâm hơn của khách hàng trong suốt buổi sự kiện so với các chi tiết khác.

3.Thiết kế hình ảnh ấn tượng, độc đáo

Hình ảnh là thứ dễ dàng nhận được phản hồi một cách tích cực nhất. Do đó đầu tư thiết kế hình ảnh cũng tạo được sức mạnh to lớn hơn trong việc truyền tải những thông điệp của sự kiện. Những thiết kế ấn tượng sẽ thu hút được rất nhiều ánh mắt và tạo hiệu ứng mạnh về thị giác, khiến người xem ghi nhớ và cũng nhớ lâu hơn. Thậm chí với những hình ảnh có ý nghĩa, được diễn tả súc tích giúp khán giả hiểu và ghi ấn tượng lâu hơn cả so với cách diễn đạt ngôn từ bình thường.

yếu tố tạo nên sự thành công của tổ chức sự kiện
 

4. Kịch bản hấp dẫn

Kịch bản luôn là điều mà các chuyên gia tổ chức sự kiện đầu tư lớn. Để có một kịch bản hay và hấp dẫn, ngườitổ chức sự kiện phải thể hiện được sự sáng tạo và kinh nghiệm đã tích lũy được của bản thân. Nội dung kịch bản phải được diễn đạt rõ ràng, dễ nhớ, gần gũi, dề dàng khắc sâu trong tâm trí người tham dự. Tuy nhiên dù có nội dung tốt nhưng người dẫn dắt lại không tốt cũng sẽ làm hỏng của buổi sự kiện. ĐI kèm với một nội dung tốt cũng cần đến người dẫn dắt am hiểu, sáng tạo, hiểu tâm lý khách hàng, không gây ấn tượng kiểu "gây sốc".

5. Chọn địa điểm phù hợp

Một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến sự kiện đó chính là địa điểm. Đi kèm với địa điểm là các dịch vụ khác. Một dịch vụ không gây được ấn tượng ban đầu cũng khiến cho sự kiện đó bị mất điểm. Nếu sự kiện được chuẩn bị một cách tỉ mỉ, ấn tượng thì hãy đảm bảo rằng các dịch vụ đi kèm như: đồ ăn, nước uống được vệ sinh sạch sẽ hay những chi tiết nhỏ trong cách phục vụ được đảm bảo để không làm mất đi sự hào hứng của khách hàng, để khách hàng có thể tận hưởng không gian tuyệt vời mà họ đã dành thời gian tham gia sự kiện.

Trung tâm You Can Now trân trọng giới thiệu khóa học Tổ Chức Sự Kiện chuyên nghiệp, mời các bạn xem thông tin chi tiết tại: https://youcannow.vn/khoa-hoc-to-chuc-su-kien-1

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KĨ NĂNG MỀM YOU CAN NOW
- Địa chỉ: tầng 4 tòa nhà 389-391 Trường Chinh, Hà Nội (sát Ngã Tư Sở)
- Email: daotao@ycn.vn
- Hotline: 098.534.9755
- Website: https://youcannow.vn/

 

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755