Buổi học thứ 7 (khóa MC nhí 0118) : Kĩ năng Xử lí tình huống - giảng viên MC Quốc Anh Góc đào tạo - Góc học viên

Ngày 18/6, lớp MC Nhí của trung tâm Youcannow đã có buổi học thứ 7 trên tổng 10 buổi học của mình. Ở buổi học này, các bạn được học kỹ năng “Xử lý tình huống”, một kỹ năng quan trọng với những người MC thường xuyên phải làm việc trên sóng truyền hình trực tiếp. Nếu không có kỹ năng này, các bạn rất dễ lúng túng, bối rối khi gặp những điều ngoài ý muốn trong khi đang dẫn chương trình, phỏng vấn, v.v… Vậy buổi học của các bạn đã diễn ra như thế nào?


Giáo viên của các bạn hôm nay là MC Quốc Anh, một người thầy vui tính, cời mở với học trò. Buổi học không có nhiều lý thuyết nữa, các bạn liên tục thay phiên nhau thực hành. Phần thực hành của các bạn rất đơn giản: lần lượt thầy Quốc Anh sẽ gọi các bạn theo các cặp ngẫu nhiên, đưa ra bối cảnh cho các bạn luyện tập phỏng vấn và góp ý về những điểm các bạn còn làm chưa tốt, cũng như những điều nên tránh khi phỏng vấn trực tiếp.

Đối với một giờ học như thế này, có lẽ đây là cách học hiệu quả nhất cho các bạn nhỏ.
Vì chưa có chuẩn bị gì trước cho bài học của ngày hôm nay, các bạn ban đầu đều tỏ ra khá bối rối vì không biết phải làm gì. Tuy nhiên, qua những lời khuyên và động viên cũng như đùa giỡn của thầy giáo Quốc Anh, các bạn đã dần trở nên tự tin hơn để phỏng vấn lẫn nhau. Không khí của lớp học chính vì vậy mà dần trở nên giãn ra, bớt căng thẳng đi rất nhiều. Các bạn cũng dần trở nên thoải mái hơn với thầy giáo, một người cũng không hề ngại ngần khi bày ra những trò đùa giỡn cho các bạn. 


Sau giờ nghỉ, thầy không còn yêu cầu các bạn phỏng vấn theo các cặp nữa, thay vào đó các bạn trực tiếp phỏng vấn thầy, với đầy đủ những thử thách tinh quái của thầy. Do thời gian còn lại có hạn nên không phải tất cả mọi người đều được phỏng vấn thầy giáo Quốc Anh, nhưng những bạn đối diện với thầy đều có một khoảng thời gian khó nhằn với những câu hỏi “vặn” và “xoắn” của thầy trong lúc đang cố gắng phỏng vấn để lấy thông tin từ thầy giáo. Nhiều lời khuyên cũng được thầy đưa ra cho các bạn trong các tình huống tương tự như những gì thầy đặt ra


Buổi học tiếp theo của các bạn sẽ không diễn ra trong phòng học của trung tâm, thay vào đó các bạn sẽ đi một chuyến đi thực tế ở Bảo tang Dân tộc học. Hy vọng các bạn đều chuẩn bị bản thân kỹ càng để không rơi vào tình trạng bối rối như trên lớp. 

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755