Bức tranh nghệ thuật làm từ muối Thông tin tổng hợp

Bằng sự sáng tạo và khéo léo của mình, nghệ sĩ Dino Tomic đã tạo ra khá nhiều những tác phẩm nghệ thuật từ nguyên liệu trong nhà bếp là: muối.

Khó có thể tin những bức tranh sống động này lại được tạo ra từ muối

Trước đó, nghệ sĩ người Croatia vẫn thường tạo ra những tác phẩm nghệ thuật với nguyên liệu quen thuộc là giấy, bút chì. Tuy vậy, trong dự án sáng tạo mới, Dino Tomic đã sử dụng nguyên liệu khá độc lạ cho vẽ tranh là muối do cổ tay đang bị đau vì cầm cọ vẽ quá nhiều.
 
Để tạo ra những tác phẩm sống động và đẹp mắt, Dino Tomic đã bắt đầu bằng việc trải một tấm vải đen hoặc trắng ra sàn, rồi tỉ mỉ rắc, xếp đặt những hạt muối để tạo thành từng bức tranh theo các chủ đề khác nhau.
 

 
Chia sẻ về ý tưởng của mình nghệ sĩ này cho biết: Thử nghiệm những kỹ thuật mới và mở rộng lĩnh vực nghệ thuật của bạn – bằng cách sử dụng một phương tiện khác và dùng kiến ​​thức mới với bạn cho mỗi mảnh cuối cùng bạn đã làm. Đó là cách bạn tạo ra mỗi tác phẩm và linh hoạt khả năng nghệ thuật của mình. Bạn có thể làm chủ một hay nhiều chủ đề, miễn là bạn quyết tâm thì dần sẽ có được sự tiến bộ và cuối cùng sẽ đạt được thành công. Bạn càng biết nhiều thì bạn sẽ càng tạo ra nhiều tác phẩm đẹp và phức tạp hơn.
 
Các tác phẩm tạo ra từ muối, chỉ là một trong những ý tưởng mà Dino Tomic đang thực hiện. Không phủ nhận rằng, nó khá mới mẻ không chỉ với riêng nghệ sĩ này mà còn với nhiều người làm nghệ thuật trên thế giới. Dino Tomic khá vui vẻ cho biết: dùng muối vẽ tranh cũng tương tự như phun sơn vậy và tôi đã từng có kinh nghiệm vẽ tranh phun sơn rồi nên không gặp mấy khó khăn khi bắt đầu với muối.
 
Tuy vậy, việc tạo ra từng tác phẩm cũng khá tốn công sức, trí tưởng tượng do nghệ sĩ này phải tự tay tạo ra từng chi tiết cho tác phẩm. Mới đây, anh cũng đã mất 25 giờ để hoàn thiện một bức tranh mandala Ấn Độ cỡ lớn.


 

Bức tranh mandala cỡ lớn
 

Những tác phẩm của Dino Tomic có khá nhiều chủ đề

Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755