Bức ảnh kỳ công phải mất tới 6 năm mới có thể thực hiện Thông tin tổng hợp

Để chụp được khoảnh khắc hoàn hảo này, người nhiếp ảnh gia đã phải mất tới 6 năm và thực hiện 720.000 bức ảnh.

Một nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh thiên nhiên phong cảnh đã say mê chụp những chú chim bói cá trong suốt 6 năm qua, anh đã chụp khoảng 720.000 bức ảnh để cố gắng bắt được một khoảnh khắc hoàn hảo nhất khi chú chim lao mình thẳng đứng xuống mặt hồ phẳng lặng như gương để bắt cá.

Từ nhỏ, nhiếp ảnh gia người Scotland - anh Alan McFadyen - đã thường cùng với ông mình đi dạo chơi quanh các vùng hồ, chim bói cá gắn liền với ký ức tuổi thơ bên người ông quá cố. Cho tới cách đây 6 năm, khi McFadyen đến với nhiếp ảnh, anh quyết định lấy chú chim bói cá làm chủ đề nhiếp ảnh để theo đuổi.

Mỗi khi mang máy đi chụp, anh McFadyen bấm hàng trăm kiểu ảnh, cố gắng ghi lại được cú bổ nhào hoàn hảo của chim bói cá khi bắt mồi.


Cuối cùng, sau 6 năm, thực hiện khoảng 720.000 bức ảnh xoay quanh những chú chim bói cá, anh McFadyen đã có thể chụp được cú bổ nhào hoàn hảo nhất của nó.

Trong vòng 6 năm qua, anh McFadyen thường dành ra vài ngày trong tuần, tương đương khoảng 100 ngày trong năm, để chụp những chú chim bói cá trong khoảnh khắc chúng lao xuống mặt hồ.

Tính tổng cộng, anh McFadyen đã bỏ ra 4.200 tiếng đồng hồ, bấm khoảng 720.000 bức ảnh trước khi thực hiện được khoảnh khắc hoàn hảo chụp chú chim bói cá với cú bổ nhào nhanh như cắt xuống mặt hồ, ở đúng thời điểm chú chim tạo thành một góc vuông hoàn hảo với mặt nước tĩnh lặng như gương, chưa hề có một bọt nước nào bắn lên.

Nhiếp ảnh gia McFadyen rất tự hào với bức ảnh kỳ công của mình: “Không có nhiều người trên thế giới này từng thực hiện được khoảnh khắc tương tự như vậy. Chim bói cá lao mình xuống rất nhanh, như thể một viên đạn, vì vậy để có được một bức ảnh đẹp đòi hỏi cả sự may mắn và kiên nhẫn. Bức ảnh tôi đã thực hiện ghi lại một cú bổ nhào hoàn hảo của chim bói cá, thân mình chú chim thẳng đứng so với mặt nước, không hề có bọt nước nào bắn lên. Bức ảnh này không chỉ đòi hỏi tôi phải ở vào một vị trí hoàn hảo, có được sự may mắn nhất định mà còn đòi hỏi cả chú chim cũng phải thực hiện một cú bổ nhào vuông góc”.

Trước khi thực hiện được bức ảnh hoàn hảo như ý này, anh McFadyen đã dành ra tới 4.200 tiếng đồng hồ để “lang thang” quanh vùng hồ Kirkcudbright của Scotland.

Anh McFadyen (phải) đã đặt ra cho mình mục tiêu chụp lại được cú bổ nhào vuông góc mặt nước của chim bói cá, ở vào đúng khoảnh khắc mỏ của chú chim mới chấm nhẹ vào mặt nước.

Khoảnh khắc mà anh McFadyen đặt mục tiêu thực hiện đòi hỏi rất nhiều kiên nhẫn và cả sự may mắn bởi chim bói cá lao nhanh như cắt.

Để có được một khoảnh khắc hoàn hảo, anh McFadyen đã kiên trì chụp 720.000 bức ảnh trong vòng 6 năm qua.Nhiếp ảnh gia McFadyen tin rằng nếu ông mình còn sống hẳn sẽ rất thích thú và tự hào về những bức ảnh mà anh đã thực hiện - một loài chim gắn liền với những kỷ niệm của hai ông cháu trong những cuộc đi dạo ven hồ.

Tình yêu dành cho những chú chim bói cá đến với anh McFadyen từ những lần được ông dẫn đi chơi quanh hồ khi còn nhỏ.Mỗi lần đến thăm hồ, anh McFadyen thực hiện khoảng 600 bức ảnh và có khi chẳng bức nào dùng được.Mỗi lần đi chụp ảnh chim bói cá, anh McFadyen lại ngồi yên lặng ở một góc khuất đã được che chắn, ngụy trang trong khoảng 7 tiếng đồng hồ để quan sát.

Không phải chú chim bói cá nào cũng săn mồi giỏi và thực hiện được cú bổ nhào thẳng đứng xuống mặt nước.

Những chú chim bói cá chỉ lao mình xuống nước khoảng 3-4 lần/ngày.Dù đã thực hiện được bức ảnh như ý, nhưng nhiếp ảnh gia McFadyen cho biết anh không có ý định từ bỏ chủ đề nhiếp ảnh này và sẽ vẫn tiếp tục đến vùng hồ để chụp những chú chim bói cá bởi ngồi yên tĩnh bên hồ chụp ảnh là một trải nghiệm rất thư giãn.
 

Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755