Bộ ảnh tuyệt đẹp về cuộc sống dưới nước vùng đảo Galapagos Tác phẩm nghệ thuật

Chú sư tử biển vui tươi tạo dáng, chú rùa tò mò lướt qua ống kính,… những bức ảnh dưới nước tuyệt đẹp để lộ ra cái nhìn khác về quần đảo Galapagos.

Nhiếp ảnh gia Octavio Aburto, đến từ San Diego, đã ghi lại được những hình ảnh đáng kinh ngạc trong một cuộc thám hiểm về chủ đề giáo dục tại khu rừng ven biển đảo bình dị ở đảo Galapagos. Aburto cho biết, khu rừng rất nhỏ và cô lập vì thế chúng ở trong điều kiện thiên nhiên tốt nhất. “Cuộc sống diễn ra dưới mặt nước giống như một thế giới khác: yên bình, tự nhiên và bí ẩn”. Anh đã thấy vô cùng ngạc nhiên với sự xuất hiện của rùa biển và sư tử biển bên trong khu rừng. Những con vật tỏ vẻ ngạc nhiên khi nhìn thấy Aburto. Có lẽ đây là lần đầu tiên chúng nhìn thấy sự hiện diện của con người với mặt nạ, ống thở và trang phục lặn kì quặc.

Cuộc phiêu lưu mang lại cho Aburto nhiều điều thú vị. Mọi vật diễn ra ở đây “giống như trong bộ phim Alice ở xứ sở thần tiên”, Aburto kể lại.

“Đột nhiên,, một con sư tử biển nhảy lên khỏi mặt nước và rơi xuống một thân cây ngập mặn. Từ đó nó ngóc đầu lên nhìn chằm chằm vào ống kính như thể trêu chọc tôi”- Aburto kể

Những hình ảnh về cuộc sống dưới nước đẹp đến ngỡ ngàng

Không chỉ có rùa biển và sư tử biển, tại đây còn có cả cá mập

Trong ảnh là một đàn cá đang bơi qua những chiếc rễ cây rủ sâu xuống lòng đầm

Chú sư tử biển dạn dĩ thò mặt sát ống kính

Rừng ngập mặt Galaparos là một ví dụ rõ ràng về thiên nhiên đã như thế nào trong quá khứ, trước sự can thiệp của loài người.

Theo Aburto (ảnh) những người dân sinh sống trên đảo Galaparos nên tự hào về điều kiện nguyên sơ của khu rừng tại đây.

Anh cũng hi vọng công viên quốc gia Galaparos sẽ có cách bảo vệ các đầm phá ven biển để duy trì sự tồn tại và điều kiện sống của các loài sinh vật nơi đây.

Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755