Bộ ảnh 'ma' về chuyển động của con người khi ngủ Thông tin tổng hợp

Sau nhiều lần trằn trọc, khó ngủ, nghệ sĩ Robert Knight (Mỹ) nảy ra ý tưởng thực hiện dự án táo bạo là sử dụng phương pháp chụp chậm (long-exposure) để ghi lại những chuyển động của con người trong một đêm.

Knight mắc chứng mất ngủ vì sinh con. Khi có đứa trẻ trong nhà, giấc ngủ của ông liên tục bị ngắt quãng, kéo theo những căng thẳng khác trong cuộc sống. Ông nằm thao thức hàng giờ, không thể chợp mắt lại. Đến một ngày, ông quyết định "hình ảnh hóa" những chuyển động trên giường của mình và biến chúng thành một dự án mang tính nghệ thuật.

Ban đầu ông thử nghiệm tại nhà của bạn bè và người thân, sau đó mở rộng dự án Sleepless cho cả những người lạ và thu hút sự chú ý lớn của giới nhiếp ảnh.

Xem bộ ảnh 'ma' về chuyển động khi ngủ.

"Để chụp ảnh, màn trập camera sẽ mở trước khi chủ thể đi ngủ và đóng trước khi mặt trời xuất hiện, nếu không bức ảnh sẽ hỏng", Knight cho hay.

Nhiếp ảnh gia người New York này khá ngạc nhiên trước những "bóng ma" trong các tấm hình đầu tiên. Bản thân chúng vẽ lên một câu chuyện mà ngay cả clip quay trực tiếp cũng không lột tả hết được.

"Hình ảnh và màu sắc không gian hoàn toàn biến đổi. Những bóng mờ quấn quanh chủ thể trông sống động và trái ngược với các cụm từ chúng ta vẫn mô tả về giấc ngủ như 'say như khúc gỗ', 'ngủ ngon' hay 'ngủ sâu", Knight cho hay.

Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755