Bộ ảnh cảm động về cuộc sống gắn bó của 2 anh em trai Tác phẩm nghệ thuật

Bộ ảnh "Anh em" khiến người xem rưng rưng nước mắt trước tình yêu, sự gắn bó mà 2 anh em người Na Uy dành cho nhau. Suốt cuộc đời, họ đã cùng nhau lớn lên và đặt chân sang thế giới bên kia.


Khi thực hiện bộ ảnh về hai anh em ông Harald và Mathias Ramen, nữ nhiếp ảnh gia Elin Hoyland không hề nghĩ rằng bộ ảnh của mình lại có sức lay động trái tim hàng ngàn người như vậy. 
 

2 anh em (75 và 80 tuổi) chưa từng kết hôn và đã dành cả cuộc đời gắn bó với nông trại mà họ đã từng được sinh ra và trưởng thành. 
 

Nhiếp ảnh gia Elin cho biết cô rất ấn tượng với cuộc sống thanh bình, giản dị của 2 anh em Na Uy cao tuổi, bởi vậy cô đã thực hiện bộ ảnh chân thực về họ. 
 
Bộ ảnh mang tên "The Brothers" (Tạm dịch: "Anh em") đã cho người xem thấy được cuộc sống thường nhật đầy bình dị của 2 anh em người Na Uy này.
 
Cuộc sống đơn giản của ông Harald và ông Mathias nhiều khi còn khiến những người xunh quanh có chút khó hiểu. Trong cuộc sống của họ không hề tồn tại những thiết bị công nghệ hiện đại nhưng họ vẫn sống rất vui vẻ. 
 
Nhiếp ảnh gia nhận xét cuộc sống của 2 người đàn ông này dường như đang dần mất đi trong thế giới hiện đại, thế nhưng mọi người nên nhớ rằng đồ chơi hiện đại, ô tô đắt tiền hay nhà đẹp đều không phải là những thứ quan trọng nhất mang lại hạnh phúc cho chúng ta.
 

Hạnh phúc nhất là những tình yêu thương của gia đình, bạn bè và đam mê trong cuộc sống.
 
Mỗi ngày, ít nhất hai lần, 2 anh em người Na Uy lại cùng nhau quan sát và chăm sóc khoảng 20 chuồng chim. Ngoài ra, họ còn cùng nhau đi chợ để mua thực phẩm cho cả tuần. Và vào thời gian rảnh, 2 ông sẽ cùng đọc báo.
 
Tình anh em gắn bó keo sơn khi 2 người cùng chia sẻ chiếc phòng ngủ khá nhỏ hẹp.
 
Sự trống vắng, hụt hẫng khi ông Harald đã qua đời vì lên cơn suyễn sau một lần xúc tuyết ở -20 độ C. Và ông Mathias vẫn tiếp tục sống ở đó cho đến khi được chuyển vào một trại dưỡng lão. 
 
Bức ảnh cuối cùng và cũng gợi nhớ nhiều cảm xúc mà nhiếp ảnh gia Elin chụp. Đây là hình ảnh sau khi ông Mathias qua đời. Căn phòng ngủ của 2 anh em vẫn còn nguyên vẹn như trước nhưng hình bóng 2 người giờ đã không còn. 
 

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755