Bộ ảnh ấn tượng về cha của nhiếp ảnh gia Maika Elan Thông tin tổng hợp

“Sinh, lão, bệnh, tử” là quy luật luân hồi của con người nhưng làm thế nào để sống trong từng giây phút hạnh phúc luôn là một ước vọng vừa khó và dễ đạt được. Maika Elan, nhiếp ảnh gia Việt Nam đầu tiên đạt giải cuộc thi Ảnh báo chí thế giới (World Press Photo) đã thành công khi lưu lại được những khoảnh khác và tia hy vọng sống cho cha của cô, người đang phải chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác.

Bộ ảnh ấn tượng về cha của nhiếp ảnh gia Maika Elan

Bộ ảnh mới nhất của Maika “Như là bố thôi” được thực hiện từ tháng 8 đến tháng 10/2013. Cô chia sẻ: “Bố của Maika đang trong quá trình điều trị ung thư vòm họng. Đã được một năm nay, bố mình phải truyền hóa chất và xạ trị liên tục, khiến ông vô cùng mệt mỏi, không thể đi lại nhiều và giảm đến hơn 20kg trong một thời gian ngắn. Một hôm khi về nhà, nhìn thấy bố nằm trên giường trong bộ quần áo cũ của chính bố, nhưng chúng lại trở nên rộng thùng thình và to một cách kì cục. Trông bố lúc đó thật nhỏ bé, giống như một đứa trẻ đang chơi trò mặc quần áo của bố mẹ chúng vậy. Rồi mình cũng nhớ về tuổi thơ trước đây, khi mình còn bé xíu trong những bộ đồ rộng lớn, bố mình đã thường xuyên đưa mình đi chơi công viên, mua thú bông và chụp cho mình rất nhiều bức ảnh ngộ nghĩnh”. 

Bộ ảnh ấn tượng về cha của nhiếp ảnh gia Maika Elan

 
Trong lúc sức khỏe của ông được cải thiện, cô đã cùng gia đình đến những công viên quen thuộc, chơi những trò xưa và ghi lại thật nhiều khoảnh khắc vui vẻ, thậm chí là “điên rồ” của bố. “Mình mong rằng khi nhìn thấy những hình ảnh do con gái chụp, bố sẽ thấy lạc quan, hạnh phúc và không hề ốm yếu đến mức như chính ông đã luôn lo sợ”, nữ nhiếp ảnh gia chia sẻ.

 
Bộ ảnh “Như là bố thôi” mang hơi thở sâu lắng, đã tiếp thêm sức mạnh, trở thành nguồn độc lực, niềm hy vọng muốn tồn tại trên cõi đời này của cha tác giả. Sự lạc quan và tình yêu cuộc sống có ý nghĩa quan trọng trong cuộc chiến đẩy lùi bệnh tật, bởi biết đầu rằng sẽ có một “phép nhiệm màu” trong cuộc sống khi con người đứng giữa ranh giới sự sống và cái chết.

                                                                                      
 
 
Bộ ảnh dành riêng cho khóa học nhiếp ảnh cao cấp Joop Swart, bao gồm 12 nhiếp ảnh gia trẻ do World Press Photo tuyển chọn và tổ chức hàng năm tại Amsterdam, Hà Lan. 


 
 

 
Maika Elan từng đạt giải đoạt giải Nhất hạng mục Các vấn đề đương đại, thể loại Phóng sự ảnh tại cuộc thi Ảnh báo chí thế giới (World Press Photo) năm 2013 với bộ ảnh “Yêu là Yêu” (The Pink Choice) lột tả chân thực cuộc sống, tình yêu của các cặp đồng tính.

 
 
Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755