Bí quyết tạo sự chú ý khi công bố thông tin sự kiện Kiến thức tổ chức sự kiện

 

Trong ngày tình trạng quá tải thông tin như hiện nay, việc công bố thông tin sự kiện, nếu biết cách bạn có thể tận dụng các công cụ ít tốn kém mà hiệu quả cao, nhắm đến đúng đối tượng. Điểm qua 8 types giúp bạn có thể truyền thông cho sự kiện hiệu quả.

Trong ngày tình trạng quá tải thông tin như hiện nay, bạn phải biết các cách để làm cho sự kiện của mình gây chú ý với mọi người. Việc công bố sự kiện, nếu biết cách bạn có thể tận dụng các công cụ ít tốn kém mà hiệu quả cao, nhắm đến đúng đối tượng. 8 types giúp bạn có thể truyền thông cho sự kiện hiệu quả, xem thử bạn có thể áp dụng thế nào nhé.

1. Xác định mục tiêu chính của bạn. Bạn có muốn mọi người tham dự sự kiện, mua sản phẩm của bạn hay tham gia đóng góp cho sự kiện? Một khi mục tiêu của bạn đã rõ ràng, chắc chắn rằng tất cả các tài liệu phục vụ cho việc quảng bá về tổ chức sự kiện sẽ hỗ trợ cho việc đó


2. Xác định và nghiên cứu đối tượng mục tiêu của bạn. Đây là những người sẽ phản ứng tích cực nhất thông điệp của bạn và tạo ra sự thúc đẩy có giá trị từ việc truyền miệng.

Bí quyết tạo sự chú ý khi công bố thông tin sự kiện

 

3. Tạo một trang web. Tìm một sinh viên đại học hay một thiết kế freelance tạo ra (và duy trì) các trang web miễn phí hoặc giá rẻ. Hãy thiết kế và chuyển hướng đơn giản, và có một người nào đó bên ngoài tổ chức của bạn kiểm tra các trang web và cung cấp thông tin phản hồi. Phương pháp tiếp cận các trang web tương tự và thiết lập các liên kết đối ứng.

4. Viết một thông cáo báo chí lôi cuốn, đầy đủ thông tin. Nắm bắt sự chú ý của người đọc với một tiêu đề hấp dẫn và đoạn đầu tiên, nhưng tránh phải viết nó như một bài quảng cáo. Nội sung phải bao gồm 5W  - What (ai), What (cái gì), When (khi nào), Where (ở đâu) và Why (tại sao). Đừng quên để các thông tin liên lạc của bạn và trang web.

5. Chuẩn bị một bộ dụng cụ phương tiện truyền thông. Để cho hiệu quả, nên có thông cáo báo chí, thông tin tổ chức, logo, nếu có thể, hãy in các bức ảnh, bản sao của bài viết về sự kiện của bạn, lời chứng thực từ những người nổi tiếng đã tham dự trước đó, và một thẻ kinh doanh. Viết một bức thư ngắn gọn, thông tin cá nhân để liên lạc, tạo thành một bộ presskit.

6. Phân bổ các phương tiện truyền thông của bạn cho đúng người. Đối với một sự kiện quy mô địa phương, hãy làm việc với các tờ báo và đài phát thanh, truyền hình ở tại địa phương đó. Hãy dành thời gian để nghe các ý kiến về cách tổ chức hoặc hình thức của sự kiện từ những người tiếp nhận, việc này sẽ giúp bạn có những điều chỉnh thích hợp cho việc quảng bá về event. Đối với việc truyền thông về các sự kiện có quy mô lớn hơn, hãy nhờ đến các công ty chuyên nghiệp trong lĩnh vực PR

Bí quyết tạo sự chú ý khi công bố thông tin sự kiện

7. Hãy tận dụng các mối quan hệ của mình để truyền thông đến các kênh như nhà hàng, quán cà phê, cửa hàng,.... Nếu có thể, hãy đề nghị họ mặc áo hoặc mũ có in logo về chương trình của bạn, kèm theo đó là slogan của chương trình hay các thông tin quan trọng. Đây là một trong những hình thức thiết thực và hiệu quả để truyền tải thông tin của bạn.

8. Sử dụng Internet, mạng xẽ hội, blog để lan truyền một cách nhanh chóng và không tốn kém. Gửi e-mail thông báo và những Newsletter có thể dễ dàng chuyển tiếp đến người khác một cách cụ thể những gì bạn muốn người nhận biết đến. Kết nối  thông qua blog và nhóm thảo luận hoặc trở thành một phần của một trang mạng xã hội. Ở Việt Nam, bạn có thể xét đến các trang như Facebook, Google+, Zingme, Linkhay,...

Trung tâm You Can Now trân trọng giới thiệu khóa học Tổ Chức Sự Kiện chuyên nghiệp, mời các bạn xem thông tin chi tiết tại: https://youcannow.vn/khoa-hoc-to-chuc-su-kien-1

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KĨ NĂNG MỀM YOU CAN NOW
- Địa chỉ: tầng 4 tòa nhà 389-391 Trường Chinh, Hà Nội (sát Ngã Tư Sở)
- Email: daotao@ycn.vn
- Hotline: 098.534.9755
- Website: https://youcannow.vn/ 

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755