Bí quyết giúp chụp ảnh đẹp bằng Iphone Thông tin tổng hợp

Chẳng cần phải là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, chỉ với những bí quyết nhỏ sau đây, người dùng iPhone có thể chụp được những tấm hình long lanh bằng chính chiếc điện thoại của mình.

Iphone đang là dòng điện thoại được nhiều người tiêu dùng ưa thích nhất hiện nay. Cũng từ đó mà số lượng người sử dụng iPhone để chụp hình thay cho các loại máy ảnh ngày một tăng cao. Và chẳng cần phải là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, chỉ với những kỹ thuật chụp ảnh sau đây, người dùng iPhone hoàn toàn có thể có được những tấm hình long lanh bằng chính chiếc điện thoại của mình.

Giữ máy thật chắc

Kỹ thuật chụp ảnh bằng Iphone cần giữ máy ổn định để tránh rung làm mờ ảnh

Kỹ thuật chụp ảnh bằng Iphone cần giữ máy ổn định để tránh rung làm mờ ảnh. Ảnh minh họa

Trong bất kỳ kỹ thuật chụp ảnh nào không chỉ riêng chụp ảnh bằng iPhone, phải luôn đảm bảo thiết bị chụp được giữ ổn định hoặc phải có một công cụ hỗ trợ giữ máy thật chắc. Vì nếu như rung tay, thì ảnh sẽ bị mờ, đặc biệt khi camera của iPhone không có tính năng ổn định hình ảnh quang học hoặc kỹ thuật số. 

Tắt đèn flash 

Đèn flash trên những chiếc iPhone thế hệ mới đã được cải thiện rất nhiều so với người tiền nhiệm. Tuy nhiên, khi chụp ảnh bằng iPhone trong nhiều trường hợp, đèn flash sẽ khiến bức ảnh bị sáng quá mức mong muốn. Do đó, hãy tắt flash và chụp hình trong điều kiện ánh sáng tự nhiên. Vào ban đêm, thay vì bật đèn flash, hãy thiết lập độ sáng cao hơn trước khi chụp.

Áp dụng quy tắc một phần ba

Kỹ thuật chụp ảnh trên máy Iphone cần chú ý quy tắc 1/3

Kỹ thuật chụp ảnh trên máy Iphone cần chú ý quy tắc 1/3. Ảnh minh họa

Trong các kỹ thuật chụp ảnh, có một quy tắc mang tên một phần ba, theo đó bức ảnh sẽ trở nên hấp dẫn và tự nhiên hơn khi đối tượng chính nằm trong khoảng một phần ba theo chiều dọc/ngang của bức ảnh.

Trên máy iPhone bạn có thể dễ dàng áp dụng quy tắc này bằng cách cho hiển thị các đường kẻ chia màn hình ra  thành 9 phần và căn sao cho đối tượng nằm dọc các đường kẻ này. Để sử dụng tính năng này, hãy vào Settings, sau đó là Photos & Camera và kích hoạt nó.

Nâng độ tương phản

HDR (High Dynamic Range) là tính năng trên iPhone có khả năng chụp cực nhanh 3 bức ảnh ở 3 mức phơi sáng khác nhau rồi trộn chúng lại làm một nhằm đạt được độ tương phản tốt hơn. Để sử dụng chế độ này, người dùng nhấn tùy chọn HDR từ ứng dụng camera. Sau khi nhấn nút chụp, sẽ phải đợi vài ba giây để chờ máy xử lý và trộn 3 ảnh làm một. Nhớ đừng rung tay vì nếu đối tượng bị dịch chuyển, ảnh chụp sẽ không được đồng nhất và dĩ nhiên kết quả sẽ không được như mong đợi.

Chụp liên tiếp nhiều ảnh

Kỹ thuật chụp ảnh trên Iphone nên chụp nhiều kiểu để có nhiều lựa chọn cho tấm ảnh ưng ý nhất

Kỹ thuật chụp ảnh trên Iphone nên chụp nhiều kiểu để có nhiều lựa chọn cho tấm ảnh ưng ý nhất. Ảnh minh họa

Đừng bao giờ chỉ chụp một bức ảnh duy nhất. Hãy chụp nhiều bức ảnh một lúc để có nhiều lựa chọn hơn, và sau đó xóa bỏ những bức ảnh không hài lòng. 

Thường xuyên lau ống kính

Các máy ảnh chuyên dụng và đắt tiền thường được nâng niu và bảo quản cẩn thận trong túi đựng và nắp ống kính, còn điện thoại thì thường bị nhét chung với chìa khóa, son môi, giấy bút và đủ thứ vật dụng cá nhân khác trong túi quần hoặc túi xách. Do vậy, ống kính điện thoại không tránh khỏi bị bám bụi và hiển nhiên ảnh chụp sẽ bị lớp bụi này che phủ. Nếu muốn chụp được những bức ảnh rõ nét và sáng sủa, hãy tập thói quen vệ sinh ống kính thường xuyên, hay cần thận hơn là thủ sẵn một chiếc khăn mềm để lau qua ông kính trước khi chụp bất kỳ bức ảnh nào.

Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755