Bí quyết gìn giữ máy ảnh số Thông tin tổng hợp

 Khi có trong tay chiếc máy ảnh kỹ thuật số, bạn có thể nhận thấy một điều là sử dụng máy ảnh như thế nào để có được những bức ảnh đẹp đã khó thì việc gìn giữ máy ảnh hợp lý còn khó hơn nhiều.

Để máy ảnh kỹ thuật số tránh xa nước

Máy ảnh kỹ thuật số và nước “không thể sống chung một mái nhà”. Nếu bạn đang chụp ảnh ngoài trời và muốn tác nghiệp được trong bất kỳ thời tiết nào, tốt nhất là bạn nên trang bị cho máy ảnh một túi choàng mưa. Hiện nay, trên thị trường có bán nhiều loại túi này với các kích thước và giá khác nhau. 

Bí quyết gìn giữ máy ảnh số

Túi choàng mưa có tác dụng ngăn ngừa không cho mưa xâm nhập vào máy ảnh của bạn, tuy nhiên nó sẽ trở nên vô tác dụng nếu như bạn để ống quay ngập trong nước. Còn nếu bắt buộc phải “ngâm” trong nước thì bạn nên sử dụng túi chống nước chuyên dụng. Tuy nhiên, giá của loại túi này tương đối đắt. Trên thị trường hiện có túi đựng bằng nhựa tương đối rẻ do hãng Aquapac cung cấp cho phép máy ảnh kỹ thuật số chụp được được ở độ sâu 3,1 m.

Bảo vệ ảnh

Bí quyết gìn giữ máy ảnh số

Dù bạn có cẩn thận đến mức nào, những rủi ro không mong đợi vẫn có thể xảy ra. Nếu như sau một chuyến đi dài, máy tính của bạn gặp vấn đề thì hãy chắc chắn rằng những bức ảnh vẫn còn giữ nguyên được chất lượng. Trong những chuyến đi dài, rất nhiều bức ảnh có nguy cơ bị hỏng, trong trường hợp đó, tốt hơn là nên sử dụng ổ cứng ngoài để lưu trữ lại chúng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những thẻ nhớ để chuyển toàn bộ hình ảnh từ máy ảnh kỹ thuật số sang.

Tránh không để máy ảnh ở những nơi có nhiệt độ quá nóng hoặc lạnh

Bạn không được đặt máy ảnh trong xe ôtô vào mùa hè bởi vì khi nhiệt độ trong xe lên trên 140 độ thì pin máy ảnh, các linh kiện điện tử, bộ cảm biến hình ảnh có thể bị phá hỏng. Thời tiết quá lạnh cũng có khả năng tác động xấu đến máy ảnh nhưng ở mức độ thấp hơn. Khi rơi vào hoàn cảnh này, tốt nhất là bạn không nên để máy ảnh vào nhà ở nhiệt độ lạnh. Trong trường hợp này, hãy đặt máy ảnh vào túi kín trước khi đi đến những nơi có nhiệt độ lạnh bất thường và chỉ mở túi ra khi nhiệt độ máy ảnh gần bằng nhiệt độ xung quanh.

Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755