Bạn vừa bập bè ra trường? Đây sẽ là 5 điều bạn cần có cho công việc đầu tiên của mình. Kiến thức chung

Một trong những điều khó nhất khi bạn bắt đầu bước chân vào làm việc trong lĩnh vực thiết kế là làm cách nào để mọi người biết đến bạn, Đó có thể là cả một kỳ tích, như rất nhiều Designer đang làm choáng ngợp toàn thế giới, nhưng dưới đây chúng ta có một vài điều nhỏ bạn có thể thực hiện để giúp mọi người cảm thấy hứng thú với khả năng và những tác phẩm của bạn.
 

1. Một trang blog hoặc Portfolio online
 
Đây là một nguyên nhân gây nên tranh cãi, nhưng đưa những tác phẩm của bạn lên cộng đồng trực tuyến là cách dễ nhất, trực tiếp nhất để bạn quảng bá cho công việc của mình. Dan Matutina, hoặc Twisted Fork, nói rằng một số lượng lớn đơn đặt hàng ông có được là nhờ vào những mẫu sản phẩm ông post trênwebsite và Behance Portfolio của mình. Khách hàng tình cờ nhìn thấy các tác phẩm của ông, họ bị ấn tượng và lập tức thuê ông.

Khi ai đó bắt chước bạn, rất có khả năng họ sẽ bị bắt thóp bởi một người nào đó, tình cờ. Chuyện đó sẽ giúp ích nếu bạn lỡ cho mọi người thấy “nghề” của mình quá nhiều. Nếu bạn chưa thấy thoải mái, hãy thử upload một “screenshots” rộng 400 pixel cho tác phẩm của bạn lên Dribbble.

Cài đặt blog dễ dàng và hoàn toàn miễn phí. Hãy thử và xem những gì sẽ xảy ra.2. Những Project đầy sáng tạo va đam mê
 Từ tháng 3 năm 2008 đến thang 12 năm 2009, Mark Weaver đã tạo ra Make Something Cool Everyday, một bộ sưu tập các bài thực hành. Nó giúp anh ổn định phong cách và khiến mọi người cảm thấy vô cùng hứng thú với anh và các tác phẩm của anh. Một Designer khác, Nicole Meyer, đã khởi đầu Branding 10.000 Lakes, một dự án được khá nhiều người biết đến vào năm ngoái.

Những dự án như thế là thách thức với một Designer như bạn, và đôi khi bạn hoàn tất những tác phẩm ngay cả trong thời gian nghỉ ngơi. Thêm vào đó, khi bạn tạo được làn sóng cộng đồng với những dự án cá nhân, bạn cũng đồng thời khêu gợi nên mối quan tâm rộng rãi hướng đến các thiết kế khác của mình.


3. Tham gia các buổi hội thảo, sự kiện và triển lãm

 Mạng lưới xã hội là một phần quan trọng to lớn ở đây. Bạn biết những điều tương tự như sẽ không có một hướng dẫn phát triển cụ thể nào cho Designer, nhưng cũng sẽ giúp bạn tạo dựng mối quan hệ trong khu vực của mình.

Khi một đàn anh, đàn chị biết đến khả năng của bạn, và có thể đảm bảo về bạn và công việc của bạn thì bạn sẽ được hỗ trợ nhiều hơn, có uy tín và được biết đến rộng rãi hơn.4. Có Business Card cho riêng mình
 5. Tìm hiểu những người bên ngoài lĩnh vực của bạn
Một khi đã có được các mối quan hệ trong ngành của mình, hãy bước ra ngoài và gặp gỡ những con người ở những ngã đường khác khau trong cuộc sống. Doanh nghiệp nhỏ, các cá nhân mạnh dạn dám làm và kể cả các công ty nằm ngoài vòng tròn sáng tạo nhưng cần dịch vụ thiết kế.


Ngoài kia là một thế giới rộng lớn và có thể rất khắc nghiệt với bạn khi mới bắt đầu, nhưng những bước ở trên ít nhất sẽ giúp bạn đem tên tuổi của mình ra xã hội và sẵn sàng cho mọi khả năng.

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755