Bàn tay 3D trợ giúp cho người bị liệt Khóa học in chuyển nhiệt hình ảnh

In 3D hiện nay đang được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực y tế và đã đạt được rất nhiều thành công như bức tranh in nổi để giúp người kiếm thị có thể nhìn thấy những tác phẩm nghệ thuật tới việc in tay chân giả hay thậm chí là in được thận hay tim giả.

Mới đây, tại Ba Lan đã nghiên cứu ra một công cụ hỗ trợ đặc biệt cho những người bị liệt tay nhẹ bằng hình thức in 3D. Kết quả của dự án này đã được công nhận thiết bị đảm bảo an toàn và không gây thiệt hại cho những cơ thể người bị liệt. Nhóm nghiên cứu tại trường Đại học Wroclaw đã thực hiện dự án này để giúp đỡ cho một người đàn ông 33 tuổi bị tê liệt một phần của bàn tay khiến ông không thể phục vụ cho mục đích chơi thể thao của mình như chơi bóng bàn hay nâng tạ.

Nhóm nghiên cứu đã bắt đầu bằng việc tạo ra một khối thạch cao của bàn tay phải bệnh nhân. Điều này đã được sử dụng trong việc tạo ra một mô hình 3D chi tiết. Lớp vỏ 3D này bao xung quanh cổ tay của bệnh nhân,phần nhỏ hơn được hỗ trợ bắt chước giống với các khớp tay. Nó có tính năng là đòn bẩy ở các khớp phía sau cho bàn tay để người bị liệt có thể cử động được các khớp. 

Theo nghiên cứu, với đôi tay 3D này có thể giúp những người bị liệt nhẹ phục hồi chức năng và tham gia làm các công việc hàng ngày của họ như một người bình thường. 

Viết bình luận

 
Gọi ngay 0985349755