Bạn sẽ muốn học ngay một khóa nhiếp ảnh sau khi xem bộ ảnh này Thông tin tổng hợp

Những hình ảnh Angry Bird, hoạt hình Simpson, thủy thủ Popeye... phản chiếu trên giọt nước được chụp lại đúng khoảnh khắc.

Bạn sẽ muốn học ngay một khóa nhiếp ảnh sau khi xem bộ ảnh này

Chú Arik Kfir, 45 tuổi, cảnh sát đến từ vùng Beer-Sheva ở Israel, bắt đầu làm quen với “nghệ thuật nhỏ nước” từ năm 2011 sau khi mua được chiếc máy ảnh chuyên dụng đầu tiên.

Kể từ đó, chú bắt tay vào dự án đặc biệt của mình. Chú chụp ảnh những nhân vật hoạt hình yêu thích như Simpson, thủy thủ Popeye bằng kỹ thuật nhiếp ảnh độc đáo.

Chú Kfir lắp đặt máy ảnh và đèn flash với tốc độ cao để chụp chính xác khoảnh khắc giọt nước trước khi rơi xuống. Đôi khi là nhiều giọt được nhỏ cùng lúc để mang lại hiệu ứng kép.

Bằng việc nhỏ nước trước những hình ảnh như logo thương hiệu và nhân vật hoạt hình, những giọt nước tạo nên hình ảnh phản chiếu “độc lạ” trong vài giây trước khi hòa tan vào bát nước phía dưới.

Chú Kfir mất cả ngày để chụp được một ảnh phản chiếu hoàn hảo. Toàn bộ quá trình được diễn ra tại nhà bếp của nhiếp ảnh gia nghiệp dư này.

“Đó là ý tưởng khá phức tạp để hiện thực hóa. Không chỉ vậy, để làm chủ những giọt nước nhỏ cũng rất khó khăn. Tuy nhiên, chúng là sở thích và niềm đam mê của tôi”, chú Kfir chia sẻ.

Bí quyết để thành công với loại hình nghệ thuật này là thời gian và tốc độ. Chú Kfir sử dụng một điều khiển từ xa để chụp ảnh.

Chuyện phải chụp tới hàng trăm lần một giọt nước mà chưa thu được bức ảnh ưng ý xảy ra thường xuyên với dự án cần sự tỉ mỉ cao này.

Những tác phẩm của chú Kfir được đánh giá cao. Nhiều khách hàng hỏi mua lại ảnh, nhưng chú Kfir từ chối hoặc gửi tặng miễn phí vì chỉ coi đó là sở thích mà thôi.

Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755