Bạn sẽ không tin 8 tấm hình này được chụp bằng iPhone Thông tin tổng hợp

Một lần nữa khả năng chụp hình tốt của iPhone lại được phô diễn hoàn hảo dưới bàn tay của một nhiếp ảnh gia.

Nhiếp ảnh gia người Anh Julian Calverley mới đây đã xuất bản một cuốn sách có tên gọi #iPhoneOnly, trong đó đăng tải 60 tấm hình đặc sắc được anh thực hiện hoàn toàn bằng iPhone. Trang Telegraph đã trích đăng 8 tấm hình trong cuốn sách này cùng với đó là những suy nghĩ của tác giả đằng sau tác phẩm của mình.
Rất tiếc, Julian Calverley không chia sẻ mình đang sử dụng mẫu iPhone nào.

Bãi biển cát đen, Tjørnuvik, Streymoy, đảo Faroe.
 
"Điểm cốt yếu ở camera trên điện thoại là sự đơn giản. Camera trên điện thoại có rất ít tùy chỉnh. Ứng dụng Snapseed cho phép tôi chỉnh màu và làm tổng thể bức hình nhạt đi một chút. Trong tấm hình này, tôi cảm nhận được sự tự nhiên qua đôi mắt từ cảnh vật, những hòn đá và dòng nước chảy. Như thế bạn đang được đi ra biển qua hình ảnh vậy."

Hồ nước mặn, Saksun, Streymoy, đảo Foroe.
 
"Dòng thác nhỏ ở trung tâm tạo hiệu ứng hình ảnh mạnh mẽ cho người xem bởi ánh nhìn như thể được đưa từ tiền cảnh đến hậu cảnh. Một lần nữa, sự phản chiếu đóng một vai trò quan trọng trong việc làm đơn giản hóa một cảnh chụp có yếu tố chuyển động."

a3-1f7a0
Tjørnuvik, Streymoy, Đảo Faroe.
"Màu sắc của những ngôi nhà mang đến cho người xem một cảm giác về mức độ rộng lớn của cảnh vật cùng sự tương phản với bãi biển cát đen. Yếu tố thời gian tỉ mỉ khi chụp lại những đợt sóng cũng làm tấm hình này thú vị hơn.

Rừng Glen Etive, Glen Etive, Highlands.
 
"Ánh sáng phản chiếu xuống dòng suối nhỏ một lần nữa đưa tầm mắt đi xuyên vào hình ảnh với những giọt nước rơi xuống tạo hiệu ứng lạ mắt."

Lochan Urr, Glen Etive, Highlands.
"Quy tắc một phần ba khi chọn bố cục ảnh được áp dụng trong tấm hình này. Sự phản chiếu cũng tạo ra những yếu tố mạnh mẽ giúp người xem cảm nhận được bức ảnh tự nhiên hơn."

Loch Tulla, gần cầu Orchy, Highlands.

"Ánh sáng bình minh khiến bức ảnh trông như một bức vẽ phong cách Nhật Bản vậy."

Lochan Urr, Glen Etive, Highlands.
 

"Sự trầm lắng của buổi bình minh tiếp tục được thể hiện cùng sự tương phản trong tấm hình này. Ánh sáng dịu nhẹ tạo ra sự đơn giản."

Somerset House, London.


"Được chụp trong một ngày có bão tại trung tâm thành phố London, tòa nhà được căn chỉnh đúng chiều ngang và đúng trung tâm của bức ảnh như thể một bức hình kiến trúc nào đó được chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp vậy."

Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755