Bản giao hưởng ánh sáng biến nhà thờ thành trường phù thủy Hogwarts đời thực Thông tin tổng hợp

Nghệ sĩ ánh sáng người Pháp Miguel Chevalier đã biến trần nhà thờ King College thành sân khấu trình diễn nghệ thuật ánh sáng đầy ảo diệu.

Nghệ sĩ người Pháp Miguel Chevalier vốn được biết đến như một thiên tài trong mảng nghệ thuật trình chiếu ánh sáng. Các tác phẩm của anh luôn được công chúng cũng như giới chuyên môn đánh giá cao. Mới đây, trong một sự kiện từ thiện được tổ chức tại trường Đại học Cambridge tại thành phố Cambridge, Anh Quốc, nghệ sĩ người Paris này đã biến trần của nhà thờ Thiên Chúa King College trở thành một buổi tiệc hoà âm - ánh sáng đẹp mắt từ trước tới nay mà các sinh viên ở đây từng được chứng kiến.

 
Ánh sáng lấp lánh diệu kỳ trải dài trên trần nhà thờ...
 
... tựa như bối cảnh trong trường phù thủy Hogwarts của "Harry Porter".
 
Được biết, Chevalier đã tự thiết kế và chuẩn bị một bộ hệ thống chiếu sáng đặc biệt dành cho buổi biểu diễn đặc biệt tại nhà thờ. Mỗi khi các diễn giả mở lời, hệ thống ánh sáng lại tự động chuyển màu để minh họa cho phù hợp với bài phát biểu của họ. Với màn trình diễn ánh sáng công phu của Chevalier, trần của nhà thờ mang kiến trúc Gothic này vốn đã rất ấn tượng nay càng trở nên choáng ngợp hơn bao giờ hết. Thậm chí, nhiều người còn ví von rằng những gì mà Chevalier làm được chẳng hề thua kém với các kỹ xảo Hollywood được dùng với trần nhà của trường Hogwarts trong bộ phim Harry Potter là bao.
 
Nhà thờ King College ở bên trong trường Đại học Cambridge được xây dựng từ thế kỷ 16.
 
Bằng kỹ xảo ánh sáng của nghệ sĩ Chevalier, nơi này trở nên huyền diệu đến không tưởng.
 
Để màn biểu diễn thành công, nghệ sĩ Chevalier đã phải dựng hệ thống đèn chiếu riêng phía bên trong nhà thờ.
 
Mỗi khi có diễn giả phát biểu là nhà thờ lại chuyển màu minh họa cho phù hợp.
 
Buổi biểu diễn ánh sáng gây ấn tượng mạnh mẽ với công chúng.
 

Nhiều người còn ví von nơi này chính như là trường Hogwarts ngoài đời thực.

Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755