Annie Leibovitz -Những bức ảnh chân dung Tác phẩm nghệ thuật


Cuộc sống, con người qua cách nhìn của những nữ nhiếp ảnh gia có những sự khác biệt rất lớn so với các nhiếp ảnh gia là nam giới. Bên cạnh bài viết về Jodi Bieber, trong phần bài viết về "Giới thiệu nhiếp ảnh gia" tháng 3/2011, phần giới thiệu về Annie Leibovitz dưới đây sẽ giúp người đọc có thêm cảm nhận về những sự khác biệt đó.

Annie Leibovitz Bất cứ ngôi sao Hollywood nào cũng đều biết đến tên tuổi của bà và bất cứ ngôi sao nào cũng đều mong muốn trở thành nhân vật trong các bức ảnh của bà. Trong bộ sưu tập những chân dung của bà không chỉ có những ngôi sao nổi tiếng của làng giải trí thế giới mà còn có cả các nhân vật chính trị gia có sức ảnh hưởng thời đại như Nữ hoàng Anh, tổng thống Mỹ Obama...Bà là Annie Leibovitz - một nữ nhiếp ảnh gia chân dung xuất sắc của Mỹ và thế giới.

 
Nữ hoàng Anh Elizabeth Annie Leibovitz năm nay đã ngoài 60 tuổi, là một nhiếp ảnh gia có tài và có vị trí đặc biệt cao tại Mỹ. Không một bức ảnh nào bà thực hiện mà không khiến người xem phải suy nghĩ - về ý tưởng, về sắc thái... Ảnh chân dung của Leibovitz không bao giờ chỉ đơn giản là một bức ảnh miêu tả chân dung thông thường, ẩn đằng sau đó còn là cảm xúc, là khát vọng và là cái tôi rất riêng của mỗi cá nhân trong ảnh.
 
 
Tay đua Lance Amstrong Annie Leibovitz bắt đầu sự nghiệp năm 25 tuổi với việc trở thành phóng viên ảnh cho tờ tạp chí Rolling Stone và bây giờ, sau gần 40 năm, bà đang là người chụp hình chính cho 2 tờ tạp chí nổi tiếng - Vanity Fair và Vogue. Leibovitz luôn nói rằng bà đã có một sự khởi đầu may mắn khi được bắt đầu công việc tại Rolling Stone.
 
 
John Lennon và Yoko Trong cuộc triển lãm ảnh cá nhân (Annie Leibovitz: Cuộc đời một nhiếp ảnh gia, 1990-2005) được thực hiện nhiều năm trước, Leibovitz từng nói: “Tôi không có hai cuộc đời như nhiều người nghĩ. Cuộc sống này là một và những bức ảnh cá nhân cũng như công việc là tất cả một phần trong đó”. Đó là câu trả lời cho những thắc mắc về cuộc sống khép kín bên ngoài những bức ảnh của bà.
 
 
Demi Moore Nói về máy ảnh, Annie Leibovitz tâm sự rằng với bà, chiếc máy ảnh giống như một người bạn. “Tôi có thể đến mỗi miền đất và cảm thấy như mình đang đi với một ai đó, như có một người bạn đường. Tôi chụp lại những hình ảnh và sau này nhìn lại, nó là sự nhắc nhở với tôi: Ta đã ở đó để làm điều này...”.
 
 
Angelia Jolie “Khi chúng ta còn trẻ chúng ta nghĩ chúng ta sẽ không quên bất cứ điều gì, nhưng cuộc sống trôi chảy và chúng ta quên rất nhiều. Chúng ta quên những sự việc, chúng ta quên chúng ta đã từng ở một nơi nào đó... Chúng ta chỉ nhớ ra khi nhìn lại những tấm ảnh cũ”. Hãy cùng ngắm nhìn thêm những khuôn hình chân dung qua góc máy của Annie Leibovitz.
 
 
 
 
 
 
 
Tổng hợp
 

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755