Ánh mắt ám ảnh của bé gái 11 tuổi bị thương trong cuộc nội chiến Syria Tác phẩm nghệ thuật

Ánh mắt ám ảnh của bé gái Dania Kilsi chính là yếu tố thu hút nhiếp ảnh gia Niclas Hammarström trong chuyến đi thực tế tại Bệnh viện Dar-al-Shifa.

Bức ảnh cô bé 11 tuổi người Syria xuất hiện trong trạm xá với khuôn mặt loang lổ máu không chỉ là bức tranh chân thực nhất tái hiện lại những đau đớn, thiệt thòi mà trẻ em phải gánh chịu trong cuộ cnội chiến diễn ra ở quốc gia này mà còn là tác phẩm nghệ thuật giúp nhiếp ảnh gia Thụy ĐiểnNiclas Hammarström giành giải thưởng "Bức ảnh của năm" do tổ chức Unicef trao tặng.
 
Ánh mắt ám ảnh của bé gái 11 tuổi bị thương trong cuộc nội chiến Syria 1
Nhiếp ảnh gia Niclas Hammarström bên tác phẩm đem lại giải thưởng lớn.
 
Hình ảnh cô bé Dania Kilsi với khuôn mặt nhợt nhạt, loang lổ vết máu trộn lẫn với bụi nhưng đôi mắt lại thanh bình, yên ả đến kỳ lạ đã lọt vào ống kính của nhiếp ảnh gia Niclas trong chuyến đi thực tế diễn ra tại Syrie vào khoảng cuối năm 2012.
 
Ánh mắt ám ảnh của bé gái 11 tuổi bị thương trong cuộc nội chiến Syria 2
Dù bị thương nhưng ánh mắt ám ảnh của Dania vẫn toát lên vẻ thanh bình, cam chịu.
 
Vào một ngày tháng 10/2012, cô bé Dania đang chơi đùa ngoài cửa nhà với hai em nhỏ của mình thì bất ngờ bị một mảnh bom lạc trong vụ nổ văng vào mặt. Ngay lập tức, Dania đã được đưa vào Bệnh viện Dar-al-Shifa điều trị. Rất may là vết thương không quá nghiêm trọng và cô bé đã được xuất viện về nhà sau đó một lúc.
 
Theo ước tính của Unicef, sau 3 năm nội chiến, gần một nửa số trẻ em của quốc gia này đã phải nhập viện trong tình trạng cấp cứu. Con số trẻ em không được tới trường là khoảng 3 triệu. Bên cạnh đó, tỷ lệ trẻ em phải đối mặt với những vấn nạn như bạo lực, phá hủy hay mất nhân thân là khá cao.     

Nguồn: Tri thức trẻ
 
Xem thêm:

Viết bình luận

 
Gọi ngay 0985349755