Ảnh kỷ yếu kiểu thanh niên xung phong của học sinh xứ Nghệ Thông tin tổng hợp

Ê-kip lựa chọn bối cảnh ở biển Cửa Hội (Cửa Lò) nơi có rừng, có cát, một phần để khắc họa rõ cái khốc liệt của chiến trường miền Trung một thời.

Bộ ảnh kỷ yếu với trang phục trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước của học sinh lớp 12D1 trường THPT Lê Viết Thuật (TP Vinh, Nghệ An) đang thu hút sự chú ý. Trong bộ đồng phục quần áo xanh, mũ tai bèo, cờ đỏ sao vàng, các cô cậu học trò tái hiện vẻ hào hùng, yêu đời, lạc quan trong bom đạn của đội ngũ thanh niên xung phong ngày xưa thông qua nụ cười, ánh mắt.

Nhiếp ảnh Nguyễn Kỳ Nam (Flow Motion) cho biết ý tưởng bộ ảnh do các bạn học sinh lớp 12D1 nghĩ ra và tìm đến anh để mong muốn truyền tải. Bạn Cao Thị Hà Thương - Bí thư chi đoàn lớp 12D1 bật mí, trong những lần lớp biểu diễn văn nghệ ở trường nhân các ngày lễ truyền thống như: Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, Ngày Giải phóng miền Nam... đều có những tiết mục như vậy nên hình ảnh của TNXP ghi dấu lớn trong tâm trí học trò.

Ê-kip lựa chọn bối cảnh ở biển Cửa Hội (Cửa Lò) nơi có rừng, có cát, một phần để khắc họa rõ cái khốc liệt của chiến trường miền Trung một thời.

Kỳ Nam cho biết: "Khó khăn của ê-kip là lần đầu tiên các bạn học sinh chụp một concept đặc biệt nên có đôi chút bỡ ngỡ, gượng gạo trước ống kính".

Bộ ảnh hướng tới Kỷ niệm 40 năm Giải phóng miền Nam - Thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2016).

Trong khi trào lưu Hậu duệ mặt trời - bộ phim nói về người lính Hàn - đang nở rộ, bộ ảnh của các bạn học sinh lớp 12D1 góp phần gợi nhớ về những năm tháng hào hùng của dân tộc, ca ngợi tinh thần yêu nước, bất khuất của cha ông.

Lớp 12D1 có 35 thành viên (trong đó chỉ có một bạn nam). Bí thư Hà Thương chia sẻ, dù lớp có lực lượng nam - nữ chênh lệch nhưng trong các hoạt động phong trào lớp đều năng nổ tham gia hết mình.

Toàn bộ đạo cụ, trang phục đều do các thành viên 12D1 tự chuẩn bị. Để "nhập vai" tự nhiên khi thực hiện, các bạn ấy có tham khảo sách, báo, xem các bộ phim về đề tài chiến tranh, TNXP.

Tình bạn và sự lạc quan, yêu đời của các cô gái thanh niên xung phong qua sự diễn xuất của các bạn học sinh xứ Nghệ.

Hà Thương cho biết thêm, lúc đầu nêu ý tưởng không phải 100% thành viên trong lớp đều tán thành vì nhiều bạn mong muốn thể hiện sự tinh nghịch, năng động để ghi dấu thời áo trắng. "Sau khi giải thích về ý nghĩa của bộ ảnh thì các bạn lại đồng ý, thống nhất nên mọi việc diễn ra khá suôn sẻ", Thương nói.

Với các học sinh 12D1, học tập tốt, rèn luyện, du dưỡng đạo đức tốt trên ghế nhà trường cũng chính là cách để thể hiện lòng yêu nước giữa thời bình.

Cô Hứa Thị Hoa Mai - Bí thư đoàn trường THPT Lê Viết Thuật nhận xét: "Bộ ảnh có ý tưởng độc đáo, sáng tạo và mang nhiều ý nghĩa. Điều này cho thấy ý thức trong việc nêu cao tình thần yêu Tổ quốc, bảo vệ đất nước của các em rất cao. Là người theo dõi về các hoạt động phong trào của lớp 12D1, tôi nhận thấy đây là một tập thể năng nổ, đoàn kết. Trong các chương trình văn nghệ, tuyên truyền về biển đảo quê hương, lớp đều giành được thành tích tốt. Bộ ảnh kỷ yếu của các em còn truyền cảm hứng cho nhiều lớp khác trong trường".

Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755